Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu làm việc tại Thái Bình

Xã hội 12/02/2014 - 17:43

VOV.VN -Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Thái Bình cần tiếp tục quan tâm và ưu tiên đầu tư cho phát triển nông nghiệp.

Chiều 12/2, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm và làm việc tại tỉnh Thái Bình. Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Thái Bình báo cáo với đoàn một số thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua, đặc biệt là tiến độ triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh như: Dự án nhà máy điện Mỹ Lộc, Dự án nhà máy Amon Nitrat, Dự án đường Thái Bình - Hà Nam, Dự án đưa khí mỏ vào bờ và nhiều hạng mục quan trọng khác đang được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo về tiến độ triển khai thực hiện chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh thời gian qua, đặc biệt là tiến độ triển khai xây dựng nông thôn mới với nhiều cách làm hay và sáng tạo của tỉnh cho biết, đến nay, Thái Bình đã có 14 xã hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thái Bình. Đồng thời khẳng định các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh sớm hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ là điều kiện và tiền đề quan trọng để Thái Bình tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững cho những năm tới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị tỉnh Thái Bình cần tiếp tục quan tâm và ưu tiên đầu tư cho phát triển nông nghiệp, bởi đây vẫn là thế mạnh trong phát triển kinh tế của tỉnh trong nhiều năm tới./.

CTV Hữu Phước/VOV-Trung tâm Tin