Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cắt băng khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019

Xã hội 28/04/2019 - 17:30

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2019 diễn ra từ ngày 27/4 đến 2/5, với nhiều hoạt động đậm sắc màu vùng nắng gió của cực Nam Trung bộ.

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 đã chính thức được khai mạc vào tối qua 27/4 và kéo dài đến ngày 30/4.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cắt băng khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (mặc áo trắng, thứ tư từ trái sang) cắt băng khai mạc lễ hội Vang và Nho 2019.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận, lễ hội nhằm tôn vinh cây nho Ninh Thuận và rượu vang làm từ quả nho tươi của địa phương; đặc biệt là tôn vinh những người nông dân với tinh thần chịu thương chịu khó, gắn bó bền bỉ với nghề trồng nho; miệt mài lao động để tạo ra những sản phẩm nho chất lượng, mang thương hiệu Ninh Thuận đưa ra thị trường trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ lễ hội, ngoài hội nghị với chủ đề “Nho và Vang Ninh Thuận”, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ,  thể thao được tổ chức để phục vụ du khách như: Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc Ninh Thuận, đua xe địa hình trên đồi cát Mũi Dinh; vũ hội đường phố, tái hiện phong tục lễ bỏ mả của người Raglai, thả diều, lướt ván buồm, đua thuyền ở biển Bình Sơn – Ninh Chử…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cắt băng khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 - ảnh 2

Hoa hậu Tiểu Vy và các Á hậu Phương Nga, Thúy An với vai trò là đại sứ hình ảnh của lễ hội đã có những trải nghiệm thú vị.

Lễ hội lần này còn có sự góp mặt của Hoa hậu VN năm 2018 Trần Tiểu Vy và 2 Á hậu Nguyễn Thị Thúy An, Bùi Phương Nga với vai trò đại sứ hình ảnh cho nho và vang Ninh Thuận.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cắt băng khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 - ảnh 3

Ảnh: Mãn nhãn hàng trăm chiếc thuyền rước rồng trên sông Tràng An

Ước tính 20.000 người đến Tràng An trong lễ hội "Tinh hoa trên kinh đô đá", xem các đoàn thuyền nhiều sắc màu nối đuôi nhau tham gia lễ rước.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cắt băng khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 - ảnh 4

Cẩm nang lễ hội không thể thiếu trong mùa Carnaval Hạ Long

Đến với Hạ Long mùa lễ hội, hàng triệu du khách sẽ được trải nhiệm không gian sôi động, cuồng nhiệt và nóng bỏng với hàng loạt sự kiện thú vị và đẳng cấp.
Tiêu Phong