Phòng không Nga đẩy lùi cuộc tấn công vào căn cứ Hmeimim

Thế giới 13/07/2020 - 04:53

DNVN - Các hệ thống phòng không Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công lớn nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim.

Theo các nguồn tin địa phương, căn cứ không quân Hmeimim của Nga một lần nữa bị tấn công bởi máy bay không người lái (UAV) do kẻ thù phóng đi từ phía Đông Bắc. Báo cơ sơ bộ cho biết có khoảng 3 - 4 chiếc UAV tham gia cuộc tập kích, chúng đã bị bắn hạ thành công ở khoảng cách an toàn, trong khi nhà quan sát Sentry Syria cho rằng sau đó Nga đã cho máy bay chiến đấu cất cánh - rõ ràng là để trả đũa.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của các chiến binh khi tấn công căn cứ quân sự Hmeimim của Nga kể từ khi ký kết thỏa thuận hòa bình giữa Moskva và Ankara, và rõ ràng Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể kiểm soát tình hình, và do vậy thật hợp lý khi nói rằng bất cứ lúc nào Nga cũng có thể phá vỡ thỏa thuận, đặc biệt là chống lại những mối đe dọa đối với các lực lượng quân sự nước này ở Syria.

Phòng không Nga đẩy lùi cuộc tấn công vào căn cứ Hmeimim - ảnh 1

Tên lửa phòng không Nga đánh chặn máy bay không người lái đối phương. Ảnh: Avia-pro.

 

Không có tuyên bố chính thức từ đại diện của các Bộ Quốc phòng Nga về chủ đề này, tuy nhiên, các hệ thống phòng không của họ thực sự đã đẩy lùi thành công nhiều cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự của nước này ở Syria.

Theo số liệu thống kê chính thức, kể từ lần đầu tiên tiến hành tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Quân đội Nga, tất cả hoạt động này đã bị đẩy lùi hoàn toàn, kể cả khi đối phương sử dụng nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt.

Dự báo trong thời gian ngắn sắp tới, lực lượng hàng không - vũ trụ Nga chắc chắn sẽ tiến hành nhiều phi vụ đánh phá dữ dội nhằm mục đích trả đũa, để dập tắt ý định tiếp tục tấn công căn cứ Hmeimim.

Phòng không Nga đẩy lùi cuộc tấn công vào căn cứ Hmeimim - ảnh 2
Phong Vũ (Tổng hợp)