Phòng không Syria bắn hạ UAV tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới 25/08/2020 - 01:44

DNVN - Lực lượng phòng không Syria đã tiêu diệt một máy bay không người lái tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ xâm phạm biên giới nước này.

Báo chí khu vực cho biết, máy bay không người lái vũ trang Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ đã phối hợp với cuộc tấn công bằng pháo do các phần tử thánh chiến thân Ankara tiến hành, tuy nhiên chiếc UAV trên đã bị hệ thống phòng không Syria, cụ thể là tổ hợp Pantsir-S bắn hạ.

Theo nguồn tin của Avia-pro, máy bay không người lái tấn công đa năng của Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm phạm trái phép không phận Syria. Khi đó chiếc UAV được sử dụng để điều phối cuộc tấn công của các phần tử thánh chiến vào vị trí đóng quân của SAA, tuy vậy nó đã bị tiêu diệt ngay lập tức.

Phòng không Syria bắn hạ UAV tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Máy bay không người lái vũ trang Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ bị phòng không Syria bắn hạ. Ảnh: Avia-pro.

Đánh giá qua các bức ảnh được chụp từ hiện trường, máy bay không người lái đã bị bắn hạ bởi một tên lửa phòng không dẫn đường, mặc dù phía Thổ Nhĩ Kỳ không công nhận sự mất tích của chiếc UAV, nhưng theo đánh giá từ mảnh vỡ được xác định, máy bay không người lái này rõ ràng thuộc về Ankara và nó là Bayraktar TB2.

Trước đó Thổ Nhĩ Kỳ đã tích cực chỉ trích các tổ hợp Pantsir-S của Nga, tuyên bố rằng chúng đã bị phá hủy lên tới con số hàng chục bởi máy bay không người lái của nước này, cả ở chiến trường Syria và Libya.

Tuy nhiên Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mới chính thức xác nhận việc phá hủy và thu giữ 6 tổ hợp Pantsir-S. Trên lãnh thổ Libya, thực tế cho thấy chiếc UAV hiện đại của Thổ Nhĩ Kỳ bị Pantsir-S phá hủy là một xác nhận tuyệt vời rằng tuyên truyền của Ankara không liên quan gì đến thực tế, chuyên gia quân sự Nga bình luận.

Phòng không Syria bắn hạ UAV tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 2
 
 
Phong Vũ (Tổng hợp) Copy link
Link bài gốc Lấy link
Phong Vũ (Tổng hợp)