Phong toả một chung cư ở TP Thủ Đức do liên quan tới ca nghi nhiễm COVID-19

Sức khoẻ 29/05/2021 - 10:56

Nguồn tin cho biết vào tối 28/5/2021, Trung tâm Y tế (TTYT) quận 2 cũng nhận được thông tin có 01 trường hợp nghi nhiễm làm việc tại tòa nhà Toong (thuộc khu Faifo Lane chung cư The Vista Verde) trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức.

Trường hợp này nhận biết mình là người tiếp xúc gần của một bệnh nhân liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nên đã chủ động khai báo y tế, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả nghi nhiễm COVID-19.

Phong toả một chung cư ở TP Thủ Đức do liên quan tới ca nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 1 Cơ quan chức năng ngay trong đêm 28/5 đã lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các nhân viên trong khu Faifo Lane. Phong toả một chung cư ở TP Thủ Đức do liên quan tới ca nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 2 Tiến hành khử khuẩn môi trường, phong tỏa tạm thời khu Faifo Lane.

Ngay khi nhận được thông tin, TTYT quận 2 đã phối hợp cùng trạm Y tế phường Thạnh Mỹ Lợi tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các nhân viên hiện đang có mặt trong khu Faifo Lane, tiến hành khử khuẩn môi trường, tiến hành phong tỏa tạm thời khu Faifo Lane. Đồng thời phát đi thông báo tất cả người từng đến khu thương mại này trong thời gian từ ngày 21/5 tới ngày 26/5 phải khai báo y tế tại Trạm Y tế phường nơi cư ngụ để được lấy mẫu xét nghiệm. 

Phong toả một chung cư ở TP Thủ Đức do liên quan tới ca nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 3

H.N