Phong tỏa Trung tâm Y tế liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Huế

Đời sống 09/05/2021 - 13:33

Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tạm thời phong tỏa, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 14 nhân viên và 16 bệnh nhân vì liên quan đến ca mắc Covid-19 (BN3211).

Trước đó, chiều 8/5, Bộ Y tế công bố tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, đó là BN 3211 (V.L.P.A, 23 tuổi), trú tại Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, có hộ khẩu thường trú tại Trạch Thượng, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phong tỏa Trung tâm Y tế liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Huế - ảnh 1

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Bệnh nhân rời khỏi Đà Nẵng về Quảng Trị ngày 5/5 và đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền vào lúc 13h ngày 7/5.

Ngay sau khi khám bệnh, Bệnh viện Phong Điền xác định đây là ca bệnh nghi nhiễm Covid-19 nên đưa bệnh nhân vào khu cách ly của bệnh viện để theo dõi, xử lý và lấy mẫu xét nghiệm Real-Time PCR gửi lên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mẫu bệnh phẩm được gửi đến Bệnh viện Trung ương Huế và cho kết quả xác định ca bệnh này dương tính SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đóng tại huyện Phong Điền và phong tỏa tạm thời Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, cho biết trong khu phong tỏa này có 37 y, bác sĩ, nhân viên y tế cùng với 55 bệnh nhân: “Nội bất xuất ngoại bất nhập kể cả bệnh nhân, kể cả người nhà kể cả cán bộ. Hiện tại bệnh nhân đang điều trị chúng tôi đã xác lập lại từng nhóm đối tượng F. Tất cả bệnh nhân hiện tại nằm tại bệnh viện đều không được ra ngoài. Những bệnh nhân khám trước đó thì không liên quan, có khu cách ly riêng"./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung