Phong trào phụ nữ ''giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà'' có sức lan tỏa mạnh mẽ

Công nghệ 28/11/2020 - 20:59

Hội nghị tổng kết 5 năm Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và Phong trào thi đua ''Giỏi việc Ngân hàng, Đảm việc nhà'' giai đoạn 2015-2020 đã diễn ra tại Hà Nội chiều 28/11.

Phong trào phụ nữ ''giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà'' có sức lan tỏa mạnh mẽ - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc NHNN Việt Nam - trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho cá nhân, tập thể xuất sắc.

Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ Ngân hàng đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Bên cạnh đó, công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà", phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động cũng đã được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cụ thể hóa thành các nội dung thi đua và triển khai sâu rộng trong toàn hệ thống. Đặc biệt phong trào "Giỏi việc Ngân hàng, Đảm việc nhà" được duy trì thường xuyên, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động.

Hội nghị đã phân tích, đánh giá kết quả đạt được trong thực hiện kế hoạch bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phong trào thi đua "Giỏi việc Ngân hàng, Đảm việc nhà" trong 5 năm vừa qua; đồng thời ghi nhận những nỗ lực của chị em và biểu dương những thành tích các cá nhân, tập thể đã đạt được. Bên cạnh đó, hội nghị cũng trao đổi về những hạn chế để từ đó đề ra giải pháp cụ thể sát thực hơn, hiệu quả hơn trong việc triển khai ở giai đoạn tiếp theo.

Phong trào phụ nữ ''giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà'' có sức lan tỏa mạnh mẽ - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phát biểu

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - đánh giá cao những hoạt động, những đóng góp tích cực của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Ban nữ công Công đoàn các cấp cũng như của phụ nữ ngành Ngân hàng trong việc triển khai hiệu quả Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phong trào thi đua "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà" trong toàn Ngành.

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, bà Nguyễn Thị Hồng cũng chỉ ra hoạt động bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Một số thủ trưởng đơn vị còn chưa thực sự quan tâm về công tác bình đẳng giới và cán bộ nữ. Không ít chị em còn thiếu tự tin, có tâm lí bằng lòng an phận, chưa cố gắng vươn lên khẳng định bản thân…

Bà Hồng tin tưởng rằng, sau Hội nghị này, hoạt động bình đẳng giới và phong trào thi đua "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà" trong giai đoạn tới sẽ có nhiều khởi sắc hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, đánh giá: NHNN là một trong số bộ ngành đã có những bước tiến dài trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới. Phó Chủ tịch Hội Hoàng Thị Ái Nhiên bày tỏ sự tin tưởng và chúc ngành ngân hàng sẽ phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới. Về phần mình, TƯ Hội LHPN Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ và tiếp tục cùng ngành ngân hàng thực hiện tốt hơn nữa công tác phụ nữ và các mục tiêu bình đẳng giới, vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Phong trào phụ nữ ''giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà'' có sức lan tỏa mạnh mẽ - ảnh 3

Bà Hoàng Thị Ái Nghiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Để tiếp tục các hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Ngành và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã ký Quy chế phối hợp công tác.

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Thống đốc NHNN Việt Nam đã trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của cho 190 cá nhân, tập thể tiêu biểu xuất sắc của ngành ngân hàng.

Phong trào phụ nữ ''giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà'' có sức lan tỏa mạnh mẽ - ảnh 4

Phong trào phụ nữ ''giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà'' có sức lan tỏa mạnh mẽ - ảnh 5

Hải Yến