Phòng không Syria đẩy lùi cuộc không kích của Israel

Thế giới 20/01/2019 - 19:22

Truyền thông Syria cho biết hệ thống phòng không đã ngăn chặn cuộc tấn công trên không của Israel ở miền Nam nước này, vài giờ sau vụ nổ ở thủ đô Damacus ngày 20/1.

"Các hệ thống phòng không của chúng tôi đã ngăn chặn cuộc xâm lược trên không của Israel và ngăn không cho họ đạt được bất kỳ mục tiêu nào của mình", hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn lời một nguồn tin quân sự.

Phát ngôn viên của quân đội Israel từ chối bình luận về thông tin trên.

Trước đó, đài truyền hình nhà nước đưa tin một vụ nổ lớn đã xảy ra ở khu phố phía nam thủ đô Damascus. Vụ nổ xảy ra vào buổi sáng trong giờ cao điểm của ngày làm việc đầu tiên trong tuần dường như là "một hành động khủng bố".

Phong khong Syria day lui cuoc khong kich cua Israel hinh anh 1
Cuộc tấn công của Lực lượng Không quân Israel (IAF) ở Syria. Ảnh: SANA.

Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh nói với hãng tin AFP rằng vụ nổ xảy ra gần một văn phòng tình báo quân sự ở Damascus.

"Vụ nổ xảy ra gần một chi nhánh an ninh ở phía nam thành phố. Có một số người thiệt mạng và bị thương nhưng chúng tôi không thể xác minh thương vong ngay lập tức", giám sát viên cho biết trong một tuyên bố.

Không rõ vụ nổ là do cài bom hay đánh bom tự sát. Giám sát viên cho biết thêm rằng đã có nổ súng xảy ra sau vụ nổ.

Tuần trước, Thủ tướng Benjamin Netanyahu xác nhận rằng Không quân Israel đã tấn công các mục tiêu của Iran ở Syria. Các mục tiêu tấn công được cho là kho vũ khí của Iran ở khu vực gần sân bay quốc tế Damascus.

Gaza rực lửa trong đêm Israel không kích quy mô lớn Quân đội Do Thái mở cuộc không kích quy mô lớn vào hàng chục vị trí được cho là cơ sở quân sự của Hamas ở Gaza, đòn trả đũa sau khi tổ chức này bắn rocket vào lãnh thổ Israel.