Phóng viên bị dọa “chôn xác” khi đến làm việc tại bãi rác Khánh Sơn

15/10/2018 - 20:34 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Khi đến ghi nhận ô nhiễm tại bãi rác lớn nhất TP.Đà Nẵng, phóng viên bị bảo vệ gây khó khăn, thậm chí có nhóm người còn đòi “chôn xác”.

Tối 15/10, đại diện Công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cho biết vừa làm việc với 2 phóng viên Nguyễn Thanh Ba, báo VTC News và Nguyễn Văn Cường, báo Quân đội nhân dân về việc bị đe dọa khi đến làm việc tại bãi rác Khánh Sơn.

An ninh - Hình sự - Phóng viên bị dọa “chôn xác” khi đến làm việc tại bãi rác Khánh Sơn

2 phóng viên làm việc tại cơ quan công an. 

Theo trình bày của anh Ba, vào chiều cùng ngày, mình và anh Cường đến thực tế, tìm hiểu vấn đề ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn. Đường dẫn vào bãi rác không có tường rào cũng không có bảng cấm vào. 2 anh này tác nghiệp khoảng nửa tiếng trong khu vực bãi rác.

Sau khi hoàn thành công việc, 2 phóng viên di chuyển ra khu vực để xe thì bị 1 người mặc trang phục bảo vệ buông lời tục tĩu. Lúc này, cả 2 phóng viên im lặng. Người này điều khiển xe máy đến chỗ 2 phóng viên đậu xe.

Khi 2 phóng viên tiến đến vị trí ông này đứng cách 10m thì vẫn nghe được những lời tục tĩu. Thậm chí, ông này còn đe dọa: “Mày có tin tao đánh... mày không?”.

Không chấp nhận lời bị xúc phạm, anh Ba đáp lời: “Anh có thể xưng mày, chửi tôi nhưng cấm không được nhắc đến mẹ tôi”.

Nghe xong, người này càng lớn tiếng và tiếp tục buông lời tục tĩu, đồng thời lao tới khống chế anh Ba. “Vừa tiến tới, ông này vừa khóa tay tôi lại”, anh Ba cho biết.

Theo 2 phóng viên, tại hiện trường lúc này còn có khoảng 6, 7 người của công ty phụ trách bãi rác. Nhóm người này cũng đe dọa 2 phóng viên với nội dung “giết, chôn xác 2 đứa nó”.

Cùng lúc, anh Cường đưa điện thoại lên ghi lại ảnh thì bị bảo vệ hất tay, ngăn cản. Một người khác khống chế anh Ba, nắm cổ áo, liên tục lôi kéo đi. Khi ông này có thái độ đòi đánh anh Ba thì anh Cường lao tới can ngăn.

An ninh - Hình sự - Phóng viên bị dọa “chôn xác” khi đến làm việc tại bãi rác Khánh Sơn (Hình 2).

Bãi rác Khánh Sơn tiếp nhận 900 tấn rác mỗi ngày.

“Chưa dừng lại, ông bảo vệ này mở ba lô tôi và tịch thu 1 laptop. Một lúc sau, họ khống chế và đưa tôi về phòng làm việc của công ty”, anh Ba cho biết. Sau đó, 2 phóng viên làm việc tại bãi rác khoảng 1 tiếng đồng hồ.

“Qua sự việc, tôi rất bức xúc trước lối hành xử vô văn hóa của bảo vệ đã hăm dọa, khống chế tôi”, anh Ba nói.

Hiện, Công an phường Hòa Khánh Nam đã tiếp nhận, lập biên bản vụ việc để xử lý.

Bãi rác Khánh Sơn là bãi rác lớn nhất tại TP.Đà Nẵng. Mỗi ngày, bãi rác tiếp nhận khoảng 900 tấn rác. Suốt nhiều năm qua, bãi rác này khiến người dân tại khu vực xung quanh bức xúc vì ô nhiễm.