[Photo] Nước ép từ chùm ngây: Thảo dược hỗ trợ chữa nhiều bệnh

Tuổi Teen 24/04/2020 - 10:38

Nước ép giúp thanh lọc cơ thể, giàu vitamin, một số loại rau củ có dược tính cao còn hỗ trợ tăng sức đề kháng. Đặc biệt, nước ép chumg ngây với một số loại củ quả còn có tác dụng chữa bệnh.

Nước ép giúp thanh lọc cơ thể, giàu vitamin, một số loại rau củ có dược tính cao còn hỗ trợ tăng sức đề kháng. Đặc biệt, nước ép chumg ngây với một số loại củ quả còn có tác dụng chữa bệnh.

[Photo] Nước ép từ chùm ngây: Thảo dược hỗ trợ chữa nhiều bệnh - ảnh 1

Chùm ngây là loài thảo dược có nguồn gốc từ Ấn Độ, rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Với vai trò là một chất chống oxy hóa, chùm ngây giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương. Uống trực tiếp nước ép chùm ngây giúp hỗ trợ điều trị tình trạng thiếu máu, viêm khớp và các tình trạng đau khớp khác (thấp khớp), hen suyễn, hỗ trợ điều trị ung thư, táo bón, đái tháo đường, tiêu chảy, động kinh, đau bụng, loét dạ dày và ruột, co giật ruột, đau đầu, vấn đề tim mạch, huyết áp cao, sỏi thận, ứ nước, rối loạn tuyến giáp, nhiễm vi khuẩn, nấm, virus và ký sinh trùng. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnamplus)

[Photo] Nước ép từ chùm ngây: Thảo dược hỗ trợ chữa nhiều bệnh - ảnh 2

Cây lá nếp có tác dụng ổn định đường huyết. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnamplus)

[Photo] Nước ép từ chùm ngây: Thảo dược hỗ trợ chữa nhiều bệnh - ảnh 3

Cà rốt có tác dụng bổ mắt, đẹp da, thải độc. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnamplus)

[Photo] Nước ép từ chùm ngây: Thảo dược hỗ trợ chữa nhiều bệnh - ảnh 4

Lá tía tô có tác dụng chống ngộ độc thực phẩm, chống oxy hóa, chống viêm nhiễm, giải cảm… Loại thảo dược này cũng chứa nhiều chất như đạm, canxi, sắt, phốt pho, chất xơ, vitaminC. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnamplus)

[Photo] Nước ép từ chùm ngây: Thảo dược hỗ trợ chữa nhiều bệnh - ảnh 5

Vì chùm ngây và tía tô đều có dược tính cao nên sẽ có vị nồng mạnh, cần thêm 70% nguyên liệu là những chất nền để làm vị nước ép dịu ngọt bớt như cà rốt, dứa, cây lá nếp. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnamplus)

[Photo] Nước ép từ chùm ngây: Thảo dược hỗ trợ chữa nhiều bệnh - ảnh 6

Nước ép thành phẩm cà rốt, chùm ngây với lá nếp, dứa, tía tô. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnamplus)

[Photo] Nước ép từ chùm ngây: Thảo dược hỗ trợ chữa nhiều bệnh - ảnh 7

Nước ép chùm ngây không chỉ giàu dinh dưỡng, đẹp da mà còn có tác dụng hỗ trợ chữa được rất nhiều bệnh. Khi trộn lẫn các loại nước ép ở trên sẽ cho ra thành phẩm cuối cùng có màu như thế này. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnamplus)

Đậu Đậu

Tuổi Teen