Phụ huynh đưa con đến lớp sớm không đồng ý với kết luận của UBND TP Hải Phòng: Mâu thuẫn trong công văn

Giáo dục 22/05/2020 - 13:27

Chị M.T.M. cho biết, con gái chị “buộc phải đứng ra phía cổng để chờ giờ vào lớp“. Trong khi công văn lại kết luận: “Cháu T. được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra ngoài cổng trường“.

Mới đây, chị M.T.M. đã cập nhật trạng thái trên trang cá nhân Facebook cùng ảnh chụp công văn kết luận vụ việc học sinh bị phê bình vì đến trường sớm. Theo đó, chị M. chia sẻ, con gái chị không "tự ý ra cổng chơi" mà "bị buộc phải đứng đó để chờ giờ vào lớp". 

Phụ huynh đưa con đến lớp sớm không đồng ý với kết luận của UBND TP Hải Phòng: Mâu thuẫn trong công văn - ảnh 1

Ảnh chụp màn hình chia sẻ của M.T.M sáng ngày 22/5. (Nguồn: Facebook M.T.M).

Cụ thể, Tiin.vn xin trích nguyên văn dòng chia sẻ:

"Tôi là mẹ của cháu M.T.T.T. trong sự việc đã nêu. Theo kết quả kết luận trên tôi không đồng ý với việc như sau. Thứ nhất là theo kết luận cháu T. tự ý ra đứng ngoài cổng mọi người sẽ hiểu theo nhiều ý khác nhau.

Tự ý ra cổng chơi nói đùa là một nghĩa còn cháu T. buộc phải đứng ra phía cổng để chờ giờ vào lớp vì hôm trước cô chủ nhiệm đã cấm không cho đi sớm, đứng trong sân trường thì các chị sao đỏ không cho đứng bắt đi vào lớp lên bắt buộc cháu phải ra cổng để đứng chờ ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Sau cuộc họp chất vẫn giữa các cấp ngành và nhà trường, tôi không muốn nói gì thêm mong mọi người hiểu đúng sự việc!". 

Phụ huynh đưa con đến lớp sớm không đồng ý với kết luận của UBND TP Hải Phòng: Mâu thuẫn trong công văn - ảnh 2

Hình ảnh cháu T. phải đứng ngoài cổng trường do đến trường sớm. Ảnh: Facebook.

Trước đó, chiều 21/5, Chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì tại buổi làm việc với Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền về việc cháu bé M.T.T.T., lớp 1A1, phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng do đi học sớm 15 phút.

Ông Tùng cho biết, việc cháu T. đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15 ngày 20/5 không phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, cháu T. được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra ngoài cổng trường.

Phụ huynh đưa con đến lớp sớm không đồng ý với kết luận của UBND TP Hải Phòng: Mâu thuẫn trong công văn - ảnh 5

Công văn của UBND TP Hải Phòng về sự việc.

Tiin.vn đã liên hệ với chị M.T.M. nhưng chưa nhận được phản hồi về chia sẻ trên. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tới độc giả thông tin về sự việc.