‘Phụ nữ chán chồng’ – chủ đề đang nóng trên Tâm sự

Tình yêu 07/07/2020 - 22:33

Tuần qua, chia sẻ của những phụ nữ bỗng chán chồng, muốn bỏ chồng, đặc biệt vì lý do người cũ được nhiều độc giả quan tâm.

‘Phụ nữ chán chồng’ – chủ đề đang nóng trên Tâm sự - ảnh 1

Độc giả Duy Tuấn dùng thơ nói lên ý kiến của mình trong bài tâm sự “Người cũ hoàn hảo khiến tôi chẳng thể quên:

Bao giờ “cá mất” cũng to
Còn con cá được tựa hồ… móng tay
Bao giờ cá mất cũng hay
Còn con cá được vừa gầy vừa tanh
Nếu con “cá mất” mà thành
Chắc không nó đã vừa lành vừa ngon?
Trăm năm, cái mất, cái còn
Khó mà so sánh thiệt hơn thế nào
Thôi thì con cá đã vào
Hãy chăm cho tốt, cớ sao lại buồn
Còn con cá mất đã chuồn
Hãy quên kẻo lại luôn luôn u sầu

Người vợ ấy chê chồng mình có ngoại hình xấu, béo vì ăn kẹo nhiều mỗi khi căng thẳng và nhận định giữa hai vợ chồng có ít điểm chung. Tuy nhiên người vợ lại dành những lời có cánh khi kể về người cũ của mình: đẹp trai, say mê công việc, kiến thức sâu rộng, thành đạt, địa vị cao, rất khiêm tốn. Gia đình người cũ của chị nghiêm khắc, gia giáo, toàn những người thành đạt. Còn gia đình chị không hạnh phúc, bố mẹ không yêu thương, dạy dỗ chị, chỉ mong chị quen được người giàu để mang tiền về.

Người cũ luôn đáp ứng mọi mong muốn của chị, hỗ trợ khi cần và chưa từng hỏi về gia cảnh của chị. Một ngày, anh nói không thể tiến xa với chị do cha mẹ phản đối. Chị không tin và dò hỏi bạn bè. Chị luôn thắc mắc không hiểu vì sao anh bỏ cuộc dễ dàng như vậy.

Rồi chị đi du học, quen người mới và quên anh, sau đó kết hôn với người chồng hiện tại. Thời gian nghỉ dịch, chị nhớ về người cũ, đau khổ khi hiểu được tình cảm của người ấy sau 12 năm xa cách nên khóc suốt 2 tháng nay. Trong lần cãi nhau với chồng vì bất đồng quan điểm, chị đòi chia tay.

Khi về chung một nhà, cuộc sống của hai người xa lạ sẽ “va” vào nhau một cách chân thực nhất. Ngoài những điều tốt đẹp đã khoe ra khi yêu, những điểm chưa tốt cũng được bộc lộ rõ ràng nhất. Kết hôn rồi không còn là chuyện của hai người nữa, có gia đình hai bên, họ hàng nội ngoại, con cái,… Mối quan hệ của mỗi người được mở rộng hơn kèm theo đó là trách nhiệm nhiều hơn. Bởi vậy các nghiên cứu chỉ ra rằng 3 năm đầu hôn nhân là một trong những giai đoạn mà hạnh phúc gia đình dễ đổ vỡ nhất.

Có câu hát “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Đời mất vui khi đã vẹn câu thề“. Có lẽ hình ảnh và tình cảm của người cũ luôn dừng lại trong tâm trí chị ở thời điểm 12 năm về trước, luôn đẹp. Như một độc giả đã góp ý: “Đem so sánh giữa chồng và người cũ thì thấy quả là một trời một vực. Nhưng người cũ của bạn là hình ảnh của 12 năm trước. Giờ gặp lại bạn có chắc anh ấy còn đẹp trai như xưa hay giấu dưới lớp áo phẳng phiu do vợ ủi là cái bụng bia tổ chảng. Liệu sau 12 năm cơm áo gạo tiền, ảnh có còn kiên nhẫn hoãn họp để nghe bạn nói xong câu chuyện? Tôi thấy bạn nên tập trung cho thực tế, 2 đứa con cần cha và mẹ”.

“Người cũ” là vấn đề không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Nó luôn lẩn khuất trong mỗi gia đình, có thể ngủ yên trong một góc nhỏ nhưng cũng có thể bùng nổ, đốt cháy hạnh phúc gia đình. Quá khứ là những điều đã qua, chỉ có thể nhớ tới nhưng không thể chạm vào và càng không thể thay đổi. Hầu hết các độc giả đều khuyên người vợ nên quên tình cũ đi, toàn tâm toàn ý với gia đình, chăm sóc chồng con. Trong 266 bình luận, có nhiều ý kiến mang ý chỉ trích nhưng chung quy độc giả chỉ muốn người vợ “tỉnh ngộ”, trân trọng hạnh phúc gia đình.

Ngoài ra, bài viết Có ý định bỏ chồng con để cuộc sống nhẹ nhõm cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người với 271 bình luận và gần 80.000 lượt xem trong 2 ngày. Tác giả 40 tuổi, có bằng đại học kinh tế và biết 4 ngôn ngữ. Ngày trẻ, chị rất hoạt bát, kiếm tiền tốt, có thể tự lo cho cuộc sống ổn thỏa. Từ khi lấy chồng, chị bị trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, làm con bao vây, chịu đựng và làm việc không tên, rồi đánh mất bản thân lúc nào chẳng hay. Giờ trong lòng, chị muốn bỏ mọi thứ, mặc kệ tất cả.

Chia sẻ