Phụ nữ Công an Đồng Nai may khẩu trang tặng lực lượng phòng chống dịch

Xã hội 24/04/2020 - 17:07

Trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế trên thị trường và dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Hội phụ nữ (HPN) Công an tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ Hội LHPN tỉnh may hơn 3.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn tặng cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và nhân dân trên địa bàn.


Phụ nữ Công an Đồng Nai may khẩu trang tặng lực lượng phòng chống dịch - ảnh 1
Chị em phụ nữ Công an tỉnh tình nguyện, góp sức mình may khẩu trang, chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Phụ nữ Công an Đồng Nai may khẩu trang tặng lực lượng phòng chống dịch - ảnh 2
Thượng úy Đặng Thị Thanh Chi, hội viên phụ nữ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị tích cực tham gia may khẩu trang.
Phụ nữ Công an Đồng Nai may khẩu trang tặng lực lượng phòng chống dịch - ảnh 3
Đại úy Đậu Thị Thanh Lan, hội viên phụ nữ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị phụ giúp đóng “thành phẩm".

Trung tá Nông Thị Minh Huệ, Chủ tịch HPN Công an tỉnh cho biết: Trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế, để góp sức cùng Hội LHPN tỉnh may khẩu trang để tặng cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và nhân dân trên địa bàn, HPN Công an tỉnh đã huy động 8 chiếc máy may, và các chị em phụ nữ ai có nghề thì phụ trách máy chính, người không thạo thì cắt chun, xếp vải, ráp hàng... Hội thành lập tổ may khẩu trang kháng khuẩn với 8 nhóm (3 - 5 người/nhóm), trong đó có một nhóm may ngay tại Công an tỉnh, còn lại 7 nhóm may tại nhà sau giờ làm việc tại cơ quan. 

Dù mới vào việc chỉ ít ngày nhưng các chị em rất nhiệt tình, gấp rút với công việc. Chỉ sau 5 ngày, chị em đã may được gần 3.000 chiếc khẩu trang. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, mang tính cộng đồng cao. Qua đó, HPN Công an tỉnh mong muốn góp sức mình cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19...

Phụ nữ Công an Đồng Nai may khẩu trang tặng lực lượng phòng chống dịch - ảnh 4
Thượng tá Nguyễn Kim Phụng, Phó Trưởng phòng Hậu Cần – tranh thủ may khẩu trang tại nhà sau những giờ làm việc tại cơ quan.
Phụ nữ Công an Đồng Nai may khẩu trang tặng lực lượng phòng chống dịch - ảnh 5
Các thành viên trong gia đình Trung tá Đoàn Thu Hà hăng say, tình nguyện may khẩu trang vì cộng đồng.

Dự kiến đến hết ngày 24/4, HPN Công an tỉnh sẽ may xong số lượng trên 3.000 khẩu trang kháng khuẩn 2 lớp và bàn giao lại cho Hội LHPN tỉnh để tặng cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và nhân dân trên địa bàn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tình nguyện, sáng tạo của chị em Phụ nữ tỉnh nói chung và phụ nữ Công an Đồng Nai nói riêng; cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên tinh thần tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng.

Hoàng Lan