Phụ nữ gốc Á bị tấn công ở Mỹ: Bao nhiêu nạn nhân?

Giáo dục 06/05/2021 - 06:48

Nhiều phụ nữ gốc Á là nạn nhân trong các vụ tấn công ở Mỹ thời gian gần đây.

Phụ nữ gốc Á bị tấn công ở Mỹ: Bao nhiêu nạn nhân? - ảnh 1

Gần đây nhất, vào chiều 4/5, hai người phụ nữ gốc Á, 65 tuổi và 85 tuổi, đã bất ngờ bị một người đàn ông tấn công bằng dao ở thành phố San Francisco, bang California, Mỹ. Ảnh: Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ việc. Ảnh: ABC.

Phụ nữ gốc Á bị tấn công ở Mỹ: Bao nhiêu nạn nhân? - ảnh 2

Hai nạn nhân lớn tuổi bị thương trong vụ đâm dao mau chóng được đưa tới bệnh viện. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm 54 tuổi vài giờ sau đó. Ảnh: ABC News.

Phụ nữ gốc Á bị tấn công ở Mỹ: Bao nhiêu nạn nhân? - ảnh 3

Cách đây vài ngày, một vụ tấn công người phụ nữ gốc Á bằng búa xảy ra tại khu trung tâm Manhattan ở New York (Mỹ) vào khoảng 20h45 tối 2/5. Nguồn ảnh: Cảnh sát New York.

Phụ nữ gốc Á bị tấn công ở Mỹ: Bao nhiêu nạn nhân? - ảnh 4

Khi đó, nạn nhân 31 tuổi đang đi dạo trên đường cùng bạn thì bất ngờ bị một đối tượng lạ mặt dùng búa đập vào đầu và yêu cầu cô bỏ khẩu trang. Nghi phạm bỏ trốn sau khi gây án. Ngay lập tức, cô gái gốc Á được đưa tới trung tâm y tế để điều trị. Ảnh: DN.

Phụ nữ gốc Á bị tấn công ở Mỹ: Bao nhiêu nạn nhân? - ảnh 5

KTLA-TV đưa tin, vào khoảng 7h30 sáng ngày 3/4 (giờ địa phương), bà Ke Chieh Meng, một người phụ nữ gốc Á bị đâm chết tại Riverside, bang Florida. Ảnh: Bà Ke Chieh Meng (trái) và nữ nghi phạm Darlene Stephanie Montoya. Ảnh: LC.

Phụ nữ gốc Á bị tấn công ở Mỹ: Bao nhiêu nạn nhân? - ảnh 6

Khi đó, bà Ke đang dắt chó đi dạo thì bị Darlene Stephanie Montoya đâm, khiến bà bị chảy máu và ngã xuống đất. Sau khi phát hiện bà Ke, mọi người lập tức đưa nạn nhân đến bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, bà Ke đã tử vong. Ảnh: IBT.

Phụ nữ gốc Á bị tấn công ở Mỹ: Bao nhiêu nạn nhân? - ảnh 7

Vào sáng 21/3, khi Jessica Dimalanta (ảnh), 19 tuổi đến từ Vallejo, California (Mỹ) đang tham dự một buổi trình diễn xe hơi cùng 4 người bạn ở San Francisco thì một số đối tượng trên xe màu tối nổ súng vào chiếc Lexus màu xám mà cô đang điều khiển. Ảnh: GoFundMe.

Phụ nữ gốc Á bị tấn công ở Mỹ: Bao nhiêu nạn nhân? - ảnh 8

Cô gái gốc Á và một nam thanh niên 19 tuổi bị trúng đạn. Sau đó, các nghi phạm bỏ trốn khỏi hiện trường. Ảnh: Hiện trường nơi vụ xả súng nhằm vào Jessica Dimalanta xảy ra. Ảnh: Daily Mail.

Phụ nữ gốc Á bị tấn công ở Mỹ: Bao nhiêu nạn nhân? - ảnh 9

Chú của Dimalanta, Dexter Martin, cho hay một viên đạn đã "xuyên thẳng vào mắt phải của Dimalanta", khiến cô gái bị thương tật vĩnh viễn. Ảnh: GoFundMe.

Phụ nữ gốc Á bị tấn công ở Mỹ: Bao nhiêu nạn nhân? - ảnh 10

Vào ngày 16/3, 8 người, bao gồm 6 phụ nữ gốc Á, đã thiệt mạng trong 3 vụ xả súng liên tiếp xảy ra tại các tiệm massage ở bang Georgia, Mỹ. Ảnh: Twitter.

Phụ nữ gốc Á bị tấn công ở Mỹ: Bao nhiêu nạn nhân? - ảnh 11

Nghi phạm vụ xả súng là Robert Aaron Long (ảnh), 21 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ sau đó. Ảnh: Twitter.

Mời độc giả xem thêm video về một vụ xả súng ở Mỹ (Nguồn video: THĐT)

Thiên An (T.H)