Phụ nữ uống dầu cá khi mang thai, lợi ích tăng gấp 3

Giới trẻ 16/07/2020 - 20:36

Uống dầu cá khi mang thai không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho mẹ mà còn giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Mẹ uống dầu cá khi mang giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chị em uống dầu cá đều đặn từ khi mang thai đến lúc bé được 6 tháng tuổi, em bé sẽ có hẹ miễn dịch khỏe mạnh, sức đề kháng tốt hơn những đứa trẻ khác.

Các chuyên gia cho rằng, lượng axit béo trong dầu cá giúp giảm nguy cơ bị viêm đường hô hấp, tác nhân chính gây ra hen suyễn ở trẻ nhỏ.

Ngoài ra, dầu cá cũng được chứng minh là có tác động tích cực đến quá trình điều trị bệnh tăng động giảm chú ý và một số vấn đề liên quan đến sức khỏe thần kinh của trẻ.

Mẹ uống dầu cá tốt cho sự phát triển của thai nhi

Dầu cá chứa omega-3 và DHA giúp trẻ khỏe mạnh, thông minh, lanh lợi. Omega-3 tốt cho sự phát triển trí não còn DHA giúp tăng tốc độ dẫn truyền các tế bào thần kinh.

Mẹ bổ sung dầu cá khi mang thai cho đến lúc trẻ được 6 tháng tuổi là cách giúp tăng chỉ số IQ và tốt cho thị lực của bé.

Phụ nữ uống dầu cá khi mang thai, lợi ích tăng gấp 3 - ảnh 1 Ảnh minh họa
 

Giảm nguy cơ sinh non

Một nghiên cứu của Đại học Adelaide, Australia cho thấy, dầu cá giúp giảm nguy cơ sinh non. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến cáo bà bầu bổ sung dầu cá trong thai kỳ.

Lưu ý khi uống dầu cá

Dầu cá tuy tốt nhưng không được uống tùy tiền. Mỗi loại dầu cá khác nhau sẽ có tỷ lệ dinh dưỡng khác nhau. Thông thường, 1 viên dầu cá 1000mg chứa 180mg EPA và 120mg DHA.

Dầu cá có 2 loại: một loại chứa vitamin A, D và một loại chứa omega 3, omega 6. Loại thứ hai thích hợp với mẹ bầu nhất. Loại chứa vitamin A nếu không hấp thụ hết có thể dẫn tới ngộ độc, tăng nguy cơ gây dị tật thai nhi.

Mẹ bầu cũng không được sử dụng dầu cá thô. Loại này thường có nguy cơ nhiễm hóa chất và kim loại nặng, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Mẹ bầu khi uống dầu cá cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Phụ nữ mang thai nên uống dầu cá sau bữa ăn. Bởi dầu cá khó tan cần môi trường dung môi là chất béo để hấp thụ tốt nhất.

Theo Khỏe & Đẹp