Phú Thọ: Rợn người cảnh thực nghiệm hiện trường kẻ sát hại con gái của người tình chỉ vì lý do nghịch nước trong nhà vệ sinh

Xã hội 29/04/2020 - 18:31

Thấy cháu Nh. nghịch nước trong nhà vệ sinh tầng 2 Thao đã quát mắng và lôi cháu bé ra ngoài để đánh. Trong lúc giằng co, Thao dùng chân phải của mình đá mạnh vào vùng ngực cháu Nh. làm cả người cháu Nh đập vào tường. Dù đã được đưa đi cấp cứu tuy nhiên cháu Nh. đã tử vong sau đó.

Ngày 29/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đơn vị đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức thực nghiệm điều tra vụ án giết người xảy ra tại số nhà 128, đường Hùng Quốc Vương, TP Việt Trì, Phú Thọ. Nạn nhân là cháu Nguyễn Hà An Nh. 4 tuổi. 

Trước đó, qua quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định, giữa Phan Đoàn Thao, (SN 1992, hộ khẩu thường trú: Thôn 1, xã Phú Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) hiện đang sinh sống tại số nhà 128, đường Hùng Quốc Vương, phường Minh Nông, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và chị Hà Thị Hải Y. (SN 1995 hộ khẩu thường trú tại khu 2B, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, là mẹ đẻ của cháu Nh.) có quan hệ tình cảm với nhau. 

Phú Thọ: Rợn người cảnh thực nghiệm hiện trường kẻ sát hại con gái của người tình chỉ vì lý do nghịch nước trong nhà vệ sinh - ảnh 1

Buổi thực nghiệm hiện trường tại số nhà 128, đường Hùng Quốc Vương, phường Minh Nông, TP Việt Trì- nơi bé gái 4 tuổi bị người tình của mẹ đánh dẫn tới tử vong.

Ngày 20/4, Chị Y đưa cháu Nh. đến ở cùng Thao tại số nhà 128, đường Hùng Quốc Vương, phường Minh Nông, TP Việt Trì.

Khoảng 15h ngày 23/4, Thao thấy cháu Nh. nghịch nước trong nhà vệ sinh tầng 2 nên đã quát mắng và lôi cháu bé ra ngoài để đánh. Trong lúc giằng co, Thao đã dùng chân phải của mình đá mạnh vào vùng ngực cháu Nh. làm cả người cháu Nh đập vào tường. 

Bị đá quá mạnh cháu Nh. chỉ kịp nấc lên rồi lịm đi. Sau một hồi hô hấp nhân tạo không thấy cháu Nh. tỉnh lại, Thao đã đưa cháu Nh. đến Trung tâm sản nhi tỉnh Phú Thọ để cấp cứu nhưng cháu Nh. đã tử vong sau đó.

Phú Thọ: Rợn người cảnh thực nghiệm hiện trường kẻ sát hại con gái của người tình chỉ vì lý do nghịch nước trong nhà vệ sinh - ảnh 2

Thao mô tả và thực hành lại toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, cháu Nh bị vỡ gan, tụ máu dưới bao gan, cuống gan, đầu tụy, vỡ thủng mặt trước bên phải tĩnh mạch chủ dưới đoạn trong khoang màng tim. Ngoài ra, trên vùng mặt và vùng cổ của cháu Nh. có nhiều vết xây xát da, bầm tím, tụ máu. 

Tại buổi thực nghiệm, Phan Đoàn Thao đã mô tả và thực hành lại toàn bộ hành vi phạm tội của mình, quá trình đó hoàn toàn trùng khớp với lời khai của Phan Đoàn Thao tại cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.