Phụ huynh "tố" trường Sơn Đồng lạm thu: Hiệu trưởng đang giải trình

05/09/2018 - 11:33 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

Liên quan đến sự việc các phụ huynh trường Tiểu học Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) phản ánh về các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng không hợp lý, trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết, sau khi nắm được thông tin qua báo chí Sở GDĐT Hà Nội đã liên hệ với Chủ tịch huyện Hoài Đức, Trưởng Công an huyện Hoài Đức và Trưởng phòng GDĐT huyện, có yêu cầu điều tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm nếu có sai phạm như dư luận, cũng như báo chí phản ánh.

“Ngay sau khi có kết quả điều tra, xác minh, làm rõ sự việc, chúng tôi sẽ thông tin tiếp” – ông Tiến nói.

phu huynh "to" truong son dong lam thu: hieu truong dang giai trinh hinh anh 1

Các phụ huynh có mặt tại trường Tiểu học Sơn Đồng phản ánh về những khoản thu vô lý của nhà trường trước thềm năm học mới. Ảnh: Thành An

Về sự việc này, ông Nguyễn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết, ngay khi có thông tin phản ánh, huyện đã họp các phòng chức năng xác minh thông tin phản ánh của người dân. Ngay trong sáng nay, hiệu trưởng trường cũng đang giải trình về sự việc.

Tin liên quan

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ Trường tiểu học Sơn Đồng có lạm thu?
Hà Nội: Hiệu trưởng vắng mặt, phụ huynh "vây" cổng trường ngày khai giảng

“Quan điểm của lãnh đạo huyện là chỉ thu những khoản theo quy định. Các đơn vị chức năng đang cho kiểm tra và xem xét làm rõ. Trong trường hợp có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý rất nghiêm khắc” – ông Anh nói.

Nói về lễ khai giảng sáng ngày 5.9, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức thông tin "Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Sơn Đồng sáng nay đã diễn ra đúng kế hoạch. Trưởng phòng Giáo dục huyện đã trực tiếp điều hành lễ này".

Trong một diễn biến khác, trong sáng 5.9, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công văn số 4095/UBND-TKBT gửi Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức về việc kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu về các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng.

Cụ thể, công văn nêu rõ: “Theo phản ánh Trường Tiểu học Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) yêu cầu phụ huynh học sinh lớp 1 đóng góp đầu năm lên đến 18 khoản với tổng số tiền 8 triệu đồng. Các phụ huynh phản ánh có nhiều khoản tiền vô lý nên tỏ ra bức xúc, đề nghị nhà trường trả lời”.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội  giao Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra thông tin báo nêu; chỉ đạo nhà trường thu đúng, đủ các khoản thu theo quy định; nghiêm cấm thu ngoài quy định gây bức xúc trong phụ huynh; báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 10.9.

Trước đó, ghi nhận của PV cho thấy, từ sáng sớm ngày 5.9, rất nhiều phụ huynh đã tập trung trước cổng trường Tiểu học Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) theo dõi lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

phu huynh "to" truong son dong lam thu: hieu truong dang giai trinh hinh anh 2

Khoản thu của trường Tiểu học Sơn Đồng do phụ huynh học sinh cung cấp.

Đúng 7h sáng, nghi thức khai giảng của trường bắt đầu, các phụ huynh không được vào trong trường tham dự, chỉ có thể theo dõi lễ khai giảng từ phía cổng trường. Trao đổi với PV, nhiều phụ huynh cũng bày tỏ mong muốn, trường công bố, công khai và giải thích hợp lý các khoản thu chi của nhà trường trong dịp năm học mới.

Theo tìm hiểu, năm học 2018-2018, trường Tiểu học Sơn Đồng có hơn 1000 học sinh. Trong đó, khối lớp 1 có 7 lớp với gần 300 học sinh.

Nghi thức khai giảng được tiến hành nhanh gọn. Khoảng 7h30', đại diện nhà trường thông báo bà Nguyễn Kim Oanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng vắng mặt, do đó Phó hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo trường đã phát biểu khai giảng năm học mới. 7h40', Trưởng phòng Giáo dục huyện Hoài Đức đánh trống khai trường.

Một số phụ huynh cho biết, các năm trước, trong lễ khai giảng của trường, cổng chính của trường được mở. Tuy nhiên, năm nay cánh cổng này đã bị đóng lại.