Phụ nữ thông minh như thế nào là đủ để chồng ‘yêu – nể’, coi như báu vật suốt đời

06/05/2017 - 23:23 - Nguồn: vietgiaitri.com Yêu cầu xóa tin

Luôn mỉm cười với thử thách, mềm mỏng, dịu dàng, nhưng cũng vô cùng cứng rắn là điều mà đàn ông luôn mê tít ở phụ nữ.

Đàn ông, ai cũng mong lấy được một người vợ thông minh, giỏi giang. Nhưng nếu cô ấy, thông minh sắc sảo quá sẽ khiến đàn ông sợ, và khi đó sự thông minh đó sẽ phản tác dụng.

 Vậy, phụ nữ thông minh như thế nào là đủ để nắm giữ trái tim một người đàn ông

Thông minh và khéo léo trong ứng nhân xử thế

Đây chính là tiêu chuẩn đầu tiên và quan trọng nhất trong cách chọn vợ của một người đàn ông. Và cũng là 'bài thuốc hữu hiệu nhất' giúp nắm giữ trái tim họ. Bởi khi 2 người đã trở thành vợ chồng, mọi lo toan áp lực cuộc sống cùng với sự khắc nghiệt của thời gian sẽ làm cho nhan sắc và tình yêu dần phai nhạt. Cái còn lại duy nhất chính là sự thông minh và tinh tế của người phụ nữ để giữ chân một người đàn ông.

Đàn ông thích phụ nữ thông minh, linh hoạt, có chủ kiến, những phụ nữ mà có thể tranh luận sôi nổi về công việc với họ mỗi ngày, có thể có những quan điểm riêng khi đánh giá vấn đề.

Bản lĩnh và lạc quan

Một người vợ bản lĩnh sẽ luôn là niềm tự hào của chồng. Còn gì hãnh diện và yên tâm hơn khi biết mình có cô vợ kiên cường, luôn tự tin đối diện với khó mọi khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như công việc.

Luôn mỉm cười với thử thách, mềm mỏng, dịu dàng, nhưng cũng vô cùng cứng rắn là điều mà đàn ông luôn mê tít ở phụ nữ.

Phụ nữ thông minh như thế nào là đủ để chồng yêu - nể, coi như báu vật suốt đời

Ảnh minh họa

Hơn nữa, khi ở  bên người phụ nữ tự tin, lạc quan người đàn ông sẽ cảm thấy luôn vui vẻ, cảm thấy bạn đúng là hậu phương vững chắc. Người phụ nữ có cái nhìn về cuộc sống  một cách lạc quan sẽ chứng tỏ cho họ thấy bạn không dễ dàng bị khuất phục trước những trắc trở của cuộc sống. Điều này cũng có nghĩa là bạn là người rất kiên nhẫn trong quan hệ tình cảm cuả mình.

Biết lắng nghe cả đôi tai và trái tim người vợ

 Đàn ông dù có cứng rắn thế nào cũng có lúc mềm yếu, mệt mỏi trên đường đời. và cần được tâm sự, sẻ chia. Khi đó, người vợ thông minh phải biết lặng im lặng lắng nghe những ưu tư muộn phền đó cùng chồng để chàng biết rằng bạn đang rất quan tâm đến tâm trạng của anh ấy. Dùng sự dịu dàng, nhẹ nhàng của mình để xoa dịu đi những nhọc nhằn, căng thẳng trong anh ấy, dùng sự hiểu biết của mình để đưa ra những lời khuyên, những lời động viên hữu ích nhất cho chồng. Để chồng bạn biết rằng, dù trong hoàn cảnh nào, bạn cũng sẽ luôn ở bên anh ấy.

Sự bao dung

Chồng bạn sẽ cảm thấy mình là người đàn ông may mắn, hạnh phúc khi cưới được cô vợ có tâm lòng bao dung vị tha. Bở ở đời, tránh sao hết những vấp ngã, những sai lầm. Song trở về nhà, họ được người vợ thân yêu của mình dùng trái tim bao dung, tấm lòng vị tha mà nhìn nhận những sai lầm của họ, tất nhiên họ sẽ nhẹ lòng hơn rất nhiều, đương nhiên họ cũng sẽ yêu vợ nhiều hơn. Đồng thời họ cũng sẽ vì vợ mà cố gắng hết sức.

Biết nói lời cảm ơn

 Suy cho cùng, một người đàn ông yêu vợ sẽ luôn luôn làm mọi thứ, cố gắng nỗ lực hết mình để mang lại điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Vậy tại sao bạn lại không thể nói lời cảm ơn,  hay những câu nói cảm kích thật tâm để cho anh í biết, bạn thật sự cần anh ấy, và anh ấy luôn là bờ vai vững chắc trong cuộc đời bạn?

Biết làm sang cho chồng

'Giàu vì bạn, sang vì vợ', câu nói này không sai. Một người vợ thông minh luôn biết làm cho người đàn ông của mình được 'sang chảnh' hãnh diện ngẩng cao đầu trước mặt bạn bè người thân.

 Nếu bạn làm được điều đó, chồng bạn sẽ yêu bạn gấp bội phần.

Độc lập về kinh tế, tài chính

Dù chồng bạn có yêu bạn đến nhường nào, giỏi kiếm tiến bao nhiêu, thì bạn vẫn nên là người chủ động trong kinh tế. Bởi 'tự túc luôn là hạnh phúc' nhất là với phụ nữ. Khi bạn có công việc ổn định, thu nhập chưa cần biết cao hay thấp, nhưng bạn sẽ luôn thấy tự tin với chính mình, bởi bạn không bao giờ sợ phụ thuộc. Đó mới là hạnh phúc.

Biết yêu bản thân và làm mới trong mắt chồng

Đừng bao giờ nghĩ rằng hi sinh tất cả cho gia đình là tốt, dù bạn yêu chồng đến thế nào, thì bạn cũng phải luôn tâm niệm một điều rằng, yêu chồng phải gắn với yêu bản thân. Phải biết dành thời gian chăm sóc mình, làm mới mình với những bộ váy áo lộng lẫy, mái tóc bồng bềnh hay những màu son môi quyến rũ. Đó là cách làm chồng yêu, và không thể chán bạn được.

LA