Phụ nữ yêu đàn ông có khuôn mặt giống mình

Đời sống 13/04/2013 - 14:34

Các nhà khoa học sinh học ở Đại học Liverpool (Anh) đã tiến hành nghiên cứu, điều tra lý do tại sao nhiều cặp đôi có khuynh hướng trông giống nhau.

Nhóm nghiên cứu hợp tác ở Đại học Liverpool (Anh) cùng với Đại họcDurham (Anh) và Đại học St Andrews (Scotland) đã yêu cầu những người tham gia xét đoán tuổi, sự hấpdẫn và đặc điểm tính cách của những cặp vợ chồng thật ngoài đời. Ảnh các khuôn mặt phụ nữ được xemriêng biệt với các khuôn mặt đàn ông, để những người tham gia không nhận biết là ai lấy ai.

no image
 

Kết quả là đánh giá về tuổi, sự hấp dẫn và tính cách là rất giống nhau đốivới mỗi cặp nam và nữ. Ví dụ, nếu khuôn mặt phụ nữ được xếp loại là dễ hòa đồng thì bạn chung sốngcủa cô ấy cũng có khả năng được xếp loại dễ hòa đồng hơn.

Các cặp vợ chồng đã lấy nhau một thời gian dài được công nhận có tính cáchgiống nhau hơn các cặp chưa ở với nhau lâu. Điều này có thể do chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau đã ảnhhưởng đến khuôn mặt của họ trông như thế nào.

Những nghiên cứu trên lý giải phần nào thái độ và xử sự của chúng ta trongviệc chọn bạn cho các mối quan hệ, tuy nhiên để hiểu rõ cái gì đã khiến đàn ông và phụ nữ hấp dẫnlẫn nhau còn là một con đường dài phía trước.

Quyên Quyên