Phú Thọ: Bất ngờ "đóng cửa" hội sách Đền Hùng 2019?

Xã hội 08/04/2019 - 14:11

Hội sách Đền Hùng 2019 được mở từ ngày 6 - 14.4 (tức mồng 2 - 10.3 Âm lịch), tại ngã 5 Đền Giếng - Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Tuy nhiên, sáng 8.4, có mặt tại đây, chúng tôi thấy cảnh Hội sách trong tình trạng "đóng cửa".

Mục đích ban đầu của Hội sách Đền Hùng 2019 là ngoài nhằm giới thiệu các cuốn sách hay, ý nghĩa, đây còn là dịp quyên góp sách để ủng hộ các trường học khó khăn ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh Phú Thọ.

Phú Thọ: Bất ngờ

Hội sách Đền Hùng 2019 nhộn nhịp ngày khai mạc (6.4).

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019. Tham dự hội sách năm nay có 10 gian trưng bày của các đơn vị là các nhà xuất bản, công ty sách, công ty phát hành có uy tín trong nước như: Nhà Xuất bản Trẻ, Nhà Xuất bản Kim Đồng, Nhà sách Tiền Phong, Nhà sách Fahasa, Alpha Books, Công ty cổ phần Sách Omega Việt Nam, Công ty cổ phần Văn hóa Sống… với trên 100.000 đầu sách các loại.

Phú Thọ: Bất ngờ

Hội sách trong tình trạng "đóng cửa" hôm nay (8.4).

Bên cạnh hoạt động trưng bày, bán sách, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm, hội sách, Ban tổ chức hội sách còn tiếp nhận quyên góp, ủng hộ sách, tặng sách cho các trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

Tuy nhiên, sáng 8.4, khi có mặt tại đây, phóng viên Dân Việt thấy Hội sách đang trong tình trạng "đóng cửa", khi các gian hàng đang được tháo dỡ, phủ bạt hoặc sách được đóng gói vào các thùng catton.

Theo một số nhân viên trông gian hàng sách, sáng nay, họ bất ngờ nhận được thông báo về việc tạm ngừng để di chuyển đi địa điểm khác. Tuy nhiên khi PV Dân Việt hỏi di chuyển đi đâu, những nhân viên này đều lắc đầu nói không biết.

Phú Thọ: Bất ngờ

Các gian hàng tại Hội sách Đền Hùng 2019 đang được tháo dỡ, phủ bạt.

Phú Thọ: Bất ngờ

Sách được đóng gói vào các thùng catton.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Duy Anh - Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết, vào tối qua (7.4), ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các gian hàng của Hội sách phải di chuyển đi địa điểm khác để lấy mặt bằng phục vụ các hoạt động khác của lễ hội.

"Việc sắp xếp Hội sách đi chỗ khác là do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh làm. Được biết, các gian hàng sách này sẽ được đưa vào những chòi trong ngã 5 Đền Giếng" - ông Nguyễn Duy Anh cho biết thêm.

Theo ông Trịnh Hùng Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ, Hội sách Đền Hùng tạm thời dừng để di chuyển sang địa điểm mới để lấy mặt bằng phục vụ cho các hoạt động khác trong dịp lễ. Địa điểm lựa chọn vẫn trong khu vực ngã 5 Đền Giếng.