Phụng Hoàng Sơn nằm ở tỉnh thành nào?

Đời sống 27/01/2021 - 20:16

Đây là một trong những điểm du lịch hút khách với nhiều địa danh lịch sử, thiên nhiên thơ mộng và loạt góc check-in đẹp.

Phụng Hoàng Sơn nằm ở tỉnh thành nào? - ảnh 1

1. Phụng Hoàng Sơn nằm ở tỉnh thành nào?

Tiền Giang
An Giang
Hậu Giang

Phụng Hoàng Sơn là tên gọi khác của núi Cô Tô thuộc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Nơi đây là một trung những điểm cắm trại được nhiều người yêu thích. Du khách có thể ngắm hoàng hôn, chiêm ngưỡng khung cảnh núi đồi, đồng lúa từ trên cao. Ảnh: Seanla999.

Phụng Hoàng Sơn nằm ở tỉnh thành nào? - ảnh 2

2. Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc ở ngọn núi nào?

Núi Sam
Núi Dài Lớn
Núi Cô Tô

Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc nơi chân núi Sam, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Nơi đây là điểm đến linh thiêng bậc nhất An Giang. Điểm nổi bật ở miếu là tượng Bà làm bằng đá sa thạch. Người dân địa phương và du khách thường đổ về đây để tham quan, cúng bái, cầu phúc và chơi đánh cờ, múa võ vào mùa lễ hội. Ảnh: H.mom.

Phụng Hoàng Sơn nằm ở tỉnh thành nào? - ảnh 3

3. Ngôi chùa nào được mệnh danh là "chùa rồng trên mặt nước"?

Chùa Huỳnh Đạo
Chùa Giồng Thành
Tây An Cổ Tự

Chùa Huỳnh Đạo nằm cách không xa Miếu Bà Chúa Xứ. Nơi đây nổi tiếng là ngôi chùa rồng nằm trên mặt nước. Kiến trúc của ngôi chùa nổi bật với hồ sen rộng lớn. Giữa hồ là nhà thủy tạ với hình ảnh 9 con rồng lớn, biểu tượng cho Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là góc check-in được du khách yêu thích khi tới chùa. Ảnh: Metrip.app.

Phụng Hoàng Sơn nằm ở tỉnh thành nào? - ảnh 4

4. Tên gọi khác của chùa Giồng Thành là gì?

Tây An Cổ Tự
Phước Lâm Tự
Long Hưng Tự

Chùa Giồng Thành hay còn gọi Long Hưng Tự là địa điểm du lịch nổi tiếng nằm ở xã Long Sơn, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Đây là nơi tổ chức các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng của người dân địa phương và vùng lân cận. Địa danh này được thiết kế mang dáng dấp kiến trúc Ấn Độ. Ảnh: Quoc.chienn.

Phụng Hoàng Sơn nằm ở tỉnh thành nào? - ảnh 5

5. Thánh đường Hồi giáo nào là điểm check-in nổi tiếng ở An Giang?

Thánh đường Al Rahman
Thánh đường Jamiul Azhar
Thánh đường Jamia Al Muslimin

Jamiul Azhar được coi là một trong những thánh đường lâu đời và đẹp nhất ở An Giang. Công trình này trở thành biểu tượng tôn giáo của cư dân đạo Hồi sinh sống nơi đây. Nét nổi bật của thánh đường là 2 gam màu chủ đạo trắng và xanh ngọc, mái vòm mang nét đặc trưng kiến trúc Hồi giáo. Ảnh: Bvus.78.

Phụng Hoàng Sơn nằm ở tỉnh thành nào? - ảnh 6

6. Ngọn núi nào không thuộc vùng Thất Sơn?

Núi Cấm
Núi Cô Tô
Núi Sam

Thất Sơn hay còn gọi Bảy Núi hoặc Bửu Sơn là vùng đất gồm 7 ngọn núi không liên tục, đột khởi trên đồng bằng miền Tây Nam Bộ. Bảy ngọn núi gồm núi Cấm, núi Dài Năm Giếng, núi Cô Tô, núi Dài, núi Két, núi Nước, núi Tượng. Ảnh: Vietnamtouristinfocenter.

Phụng Hoàng Sơn nằm ở tỉnh thành nào? - ảnh 7

7. Chợ nổi nào nằm ở An Giang?

Chợ nổi Long Xuyên
Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Phụng Hiệp

Chợ nổi Long Xuyên được biết đến là một trong 6 khu chợ nổi đẹp nhất miền Tây. Nơi đây là điểm đến để du khách có thể khám phá cuộc sống đời thường của người dân miền Tây sông nước. Thời điểm lý tưởng nhất để tới đây là 5-6h. Ảnh: Zentravelbook.

Hoài Anh