Phương án tuyển sinh lớp 6 năm 2021-2022 của Trường Lương Thế Vinh

Giáo dục 07/03/2021 - 22:31

Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh năm 2021 sẽ áp dụng phương thức xét tuyển học bạ và kiểm tra, đánh giá năng lực 3 bài thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh để tuyển sinh lớp 6.

Cụ thể, học sinh vẫn sẽ trải qua 2 vòng loại gồm xét tuyển hồ sơ, học bạ và kiểm tra đánh giá năng lực các môn kể trên. Trong đó, vòng xét tuyển hồ sơ năm nay, nhà trường tiếp tục “nới” lỏng điều kiện dự tuyển, hạ điểm tổng kết năm học các môn Toán, Tiếng Việt… xuống 7,8 điểm để có nhiều học sinh có cơ hội đăng ký dự tuyển.

Theo bà Văn Liên Na – Phó Hiệu trưởng nhà trường thì: Do điều kiện về cơ sở vật chất nên năm nay trường dự kiến sẽ tuyển 550 em ở cả 2 cơ sở (ít hơn năm ngoái khoảng 50 em). Khoảng giữa tháng 6-2021, nhà trường sẽ công bố phương thức tuyển sinh và cho phụ huynh đăng ký hồ sơ trực tuyến.

Đề thi sẽ do nhà trường ra với nội dung kiến thức cơ bản trong chương trình lớp 5. Điểm tuyển sinh lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Đại diện nhà trường cho rằng: Phương thức tuyển sinh lớp 6 không theo tuyến những năm gần đây được “cởi trói” tạo thuận lợi cho các nhà trường nên học sinh có chất lượng hơn.

Phương án tuyển sinh lớp 6 năm 2021-2022 của Trường Lương Thế Vinh - ảnh 1

Học sinh trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Ảnh tư liệu)

Trường Lương Thế Vinh luôn là một trong những trường “hot” về tuyển sinh lớp 6 của Hà Nội. Năm 2020, nhà trường tuyển khoảng 600 học sinh nhưng có đến gần 3.000 thí sinh đăng ký làm bài kiểm tra khảo sát vào lớp 6, tỉ lệ chọi khoảng 1/5 – giống như những năm trước. Vì số lượng học tham dự kỷ khảo sát quá đông, cơ ở A- Nam Trung Yên phải thuê thêm phòng thi của Trường tiểu học Trung Yên ở gần đó.

Năm học này, nhiều khả năng số lượng hồ sơ vào trường cũng tương tự, trong khi chỉ tiêu ít hơn khoảng 50 em. Rất nhiều phụ huynh thời điểm này đã chuẩn bị cho con ôn thi, tìm hiểu thông tin để đăng ký tuyển sinh vào trường.

T.Fan