Phương Anh Idol: ''Tôi giảm từ 106 kí xuống còn 53 kí nhưng đang muốn xuống 49 kg''

Giải trí 25/08/2020 - 10:43

Nữ ca sĩ cho biết, bản thân vẫn chưa hài lòng với số cân nặng hiện có và đang tích cực giảm thêm.

- Chào Phương Anh Idol, qua những tấm hình được đăng trên facebook của bạn cho thấy bạn giảm cân khá nhiều. Chính xác bạn giảm bao nhiêu kí?

Tôi giảm từ 106 kí xuống còn 53 kí.

- Bạn đã dùng phương pháp nào để có thân hình mơ ước như thế này?

Tôi ăn kiêng và tập thể dục. Mọi người hay nghĩ tôi dùng detox nhiều là giảm được, nhưng thực ra tôi cần 4 giai đoạn. Mỗi thể trạng của mỗi người đều khác nhau, riêng tôi, giai đoạn 1 tôi phải chuẩn bị trước. Sau đó tôi ép cân, ép cơ thể, tiếp theo tôi phải làm quen và giai đoạn cuối cùng là cân bằng. Mỗi giai đoạn tôi đều có thực đơn ăn kiêng, tập luyện khác nhau.

- Những người có số kí nặng khi ép cân, họ sẽ có cảm giác thèm ăn hoặc mệt mỏi và những khó khăn khác nữa, bạn có gặp những khó khăn như vậy không?

Tất nhiên phải có rồi. Nếu không gặp khó khăn, chắc chắn tôi đã giảm cân sớm hơn rồi. Khi giảm cân, ban đầu tôi không sợ vì nếu sợ sẽ không có động lực làm nữa. Ở tuổi của tôi, khi giảm cân sẽ khó hơn rất nhiều nên ban đầu ý chí của tôi khá cao. Tôi nghĩ mọi người khi giảm cân thường dùng lý trí để duy trì ý chí giảm cân. Mọi người hay nghĩ giảm cân như một chặng đường ngắn nhưng với tôi, giảm cân là quãng đường dài, phải đi trong quá trình lâu dài. Ngay cả những người bình thường, đến thời điểm không dư kí vẫn bị tình trạng mỡ bụng, mỡ chân, mỡ tay nhiều. Ở Việt Nam, trừ những bạn trẻ ra, những anh chị lớn ai cũng trong tình trạng dư cân cả. Tôi thấy ở Việt Nam, mọi người rất lười vận động và nếu tình trạng này tiếp tục, chuyện thừa cân sẽ xảy ra.

Phương Anh Idol: ''Tôi giảm từ 106 kí xuống còn 53 kí nhưng đang muốn xuống 49 kg'' - ảnh 1

Hình ảnh trước đây của Phương Anh Idol.

Phương Anh Idol: ''Tôi giảm từ 106 kí xuống còn 53 kí nhưng đang muốn xuống 49 kg'' - ảnh 2

- Điều khó khăn nhất khi bạn ép cân là gì?

Tôi nghĩ khó khăn nhất là bạn bè. Bạn bè hay rủ tôi đi ăn, đi uống cà phê, gặp nhau chỉ có vậy thôi, không ai gọi điện rủ đi tập thể thao cả. Để từ chối những cuộc gặp gỡ đó vô cùng khó khăn vì bạn bè cũng phải gặp nhau. Mỗi lần gặp nhau sẽ đi uống cà phê, tôi phải uống nước suối hoặc nước gì đó không đường. Lúc đi ăn không thể tránh được việc ăn nên tôi nói thẳng với bạn tôi: “Mình đang trong quá trình giảm cân, không ăn được". Bạn tôi khuyên ăn đi, ăn một bữa cũng không sao nhưng không ai hiểu rằng với một người ép cần, chỉ cần từ bỏ việc ép cân 1 lần, chắc chắn sẽ có những lần tiếp theo. Với tôi, một khi đã giảm cân, tôi sẽ không để cho cơ hội thất bại vì tôi đã dễ dãi với bản thân quá nhiều lần rồi. Bạn tôi khi đó vẫn ép tôi đi ăn, tôi nói đến đó tôi sẽ nhìn mọi người ăn, bạn tôi không tin. Ở nhà tôi hay xem YouTube mukkbang, xem để tập luyện việc vượt qua cơn thèm, không được có cảm giác gì, nên khi đi với bạn, tôi cũng không ăn.

- Sau khoảng gian giảm cân, bạn nhìn lại hình ảnh của mình, bạn có cảm thấy lạ lẫm không?

Tôi rất bất ngờ. Thời điểm tôi giảm được khoảng 20 kí, tôi thấy khác ít thôi. Với một người 106 kí xuống được 20 kí là không nhiều nhưng tôi vẫn muốn gặp và khoe với bạn bè. Bạn tôi nói chẳng thấy tôi ốm lại, thấy cũng vậy. Thật sự từ hơn 100 kí xuống tầm hơn 80 kí chỉ có một chút. Tôi biết 10 kí tiếp theo, 5 kí tiếp theo sẽ có sự khác biệt ngoại hình, khi đó sẽ khác hẳn. Khi đó tôi vẫn mua những bộ đồ của người 100 kí, tôi mặc đồ rộng để mọi người không biết tôi ốm hay mập. Tôi mặc như vậy cho đến khi tôi hơn 60 kí, lúc đó mọi người thấy tôi ốm nhưng đến khi tôi cởi bỏ những chiếc áo dành cho người 100 kí, mọi người giật mình và bảo tại sao tôi có thể ốm như vậy. Lúc đó bản thân tôi cũng giật mình, vì bình thường tôi tập tôi không soi gương. Tôi không phát hiện ra bản thân đã ốm cho đến khi mọi người nói. Tôi nghĩ khi giảm cân, cứ soi gương, để ý mỗi ngày xem bản thân có ốm đi không, chắc không đạt được hiệu quả như mong muốn. Còn nếu cứ bỏ qua, cứ chú tâm luyện tập, theo thời gian sẽ nhận được lại xứng đáng.

- Bạn giảm cân có ảnh hưởng gì đến giọng hát không?

Tôi không bị ảnh hưởng. Nếu mọi người giảm cân theo cách uống thuốc giảm cân hoặc dùng những biện pháp liệu trình khác, tôi nghĩ như vậy sẽ ảnh hưởng sức khỏe nhiều. Còn tôi giảm cân theo kiểu ăn kiêng và tập thể lực nên tôi thấy thể lực của tôi tốt hơn hẳn. Ngày xưa tôi có sức mạnh nhưng không có sức bền, bây giờ tôi vừa có sức mạnh, vừa có sức bền. Bây giờ người tôi mỏng hơn rồi nên ai đẩy cũng dễ té hơn ngày xưa.

- Bạn có muốn giảm thêm không hay bạn đã hài lòng với cân nặng hiện tại?

Tôi bị nặng xương. Với những người bình thường, chỉ số mỡ của họ là 11 đến 17, còn của tôi chỉ có 8,8 thôi. Hiện tại tôi đang bị thiếu mỡ toàn thân. Tôi bị thiếu mỡ nhiều so với người bình thường, cơ xương lại nặng hơn, lượng cơ của tôi hiện tại rất tốt. Có nhiều người khuyên tôi nên mập thêm một chút, nhưng tôi muốn xuống 49 kí. Mọi người cản tôi vì hiện tại tôi đang nặng xương, không cần giảm nhiều như vậy. Tôi đang cân nhắc vì tôi nghĩ tôi nên làm những gì tôi thích, còn việc cân nặng có thể lên được, cũng có thể xuống được. Bây giờ tôi thử xuống 49 kí, nếu không ổn sẽ lên lại một chút.

Phương Anh Idol: ''Tôi giảm từ 106 kí xuống còn 53 kí nhưng đang muốn xuống 49 kg'' - ảnh 3

Phương Anh Idol: ''Tôi giảm từ 106 kí xuống còn 53 kí nhưng đang muốn xuống 49 kg'' - ảnh 4

- Ngày xưa bạn nổi tiếng vì là nữ nghệ sĩ có thân hình khá tròn, như vậy cũng có nét đặc trưng của một Phương Anh Idol, bây giờ khi bạn đã giảm cân, bạn có sợ phải xây dựng lại hình ảnh khác với công chúng không vì trước đây mọi người đã quen với hình ảnh tròn trịa của bạn rồi?

Tôi không quan tâm lắm chuyện mọi người quen hay lạ. Mọi người có quen hay lạ cũng không thể sống cuộc sống của tôi được. Tôi giảm cân không vì lý do gì khác, tôi giảm cân vì sức khỏe của tôi. Khi đi khám bác sĩ, bác sĩ hỏi tôi tại sao lại khiến cơ thể mập như vậy, nếu cứ duy trì tình trạng đó, tôi sẽ không giữ được mạng sống lâu dài. Ngày xưa khi đi học, tôi chơi thể thao rất nhiều, đó là lý do tôi mập nhưng không bị máu nhiễm mỡ. Nhưng bác sĩ nói nếu cứ như vậy, cơ thể tôi sẽ không chịu đựng nổi, chắc chắn sẽ bị những căn bệnh nguy hiểm tính mạng nên tôi phải thay đổi. Trong đời tôi, tôi nghĩ tôi rất lì. Ngày xưa rất nhiều người nói tôi giảm cân, tôi không quan tâm. Nhiều người nói tôi đi hát khó kiếm show, quần áo mặc cũng khó, tôi vẫn không quan tâm. Đến khi bác sĩ nói tôi không thể sống lâu hơn nên tôi sợ. Tôi nghĩ việc giảm cân tốt cho sức khoẻ của tôi, việc người ta có quen hay không, mọi người vẫn biết tôi đã từng mập và bây giờ ốm thế nào. Những ai mập như tôi lúc trước cũng biết việc giảm cân rất khó khăn, đi được đến bước này tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn, không dưới 1000 lần tôi tự khóc cho chính bản thân mình. Đến bây giờ tôi thấy việc tôi giảm cân là việc tôi nên làm và xứng đáng.

- Bạn có tốn nhiều tiền mua lại trang phục khi đã giảm cân thành công không?

Hiện tại vẫn chưa vì tôi hơi làm biếng mua đồ. Ở nhà tôi, mẹ tôi vất vả nên hay may đồ. Hiện tại nhà tôi còn rất nhiều vải, mẹ tôi nói tôi thích vải nào cứ lấy may đồ. Nhà tôi rất thích may đồ cho tôi nhưng do hồi đó tôi mập quá nên chẳng muốn may thêm đồ. Ngày xưa tôi không quan tâm ngoại hình lắm, còn bây giờ tôi quan tâm ngoại hình hơn, tôi có mua thêm chút đồ chứ không mua nhiều. Đợt vừa rồi, tôi đi diễn 1 chương trình và phải mặc áo dài, tôi phải huỷ vì không kịp may. Lúc đó tôi cũng sợ vì trước đây tôi không mặc áo dài được, tôi mượn thử của bạn mặc vào mới thấy đẹp, đẹp hơn những gì tôi tưởng tượng, lúc đó tôi hạnh phúc kinh khủng. Tôi nghĩ sau này tôi sẽ may một bộ áo dài cho riêng mình.

- Cảm ơn Phương Anh Idol về buổi trò chuyện này!

 
 
Theo Lam Khánh/Công lý & Xã hội Copy link
Link bài gốc Lấy link
https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/phuong-anh-idol-toi-giam-tu-106-ki-xuong-con-53-ki-nhung-dang-muon-xuong-49kg-53082.html
Theo Lam Khánh/Công lý & Xã hội