''Phượng Khấu'' tập 8: Kẻ giấu mặt lộ diện, hậu cung chưa ổn thỏa chính trị nước nhà đã lao đao

Phái đẹp 24/04/2020 - 15:04

Tập 8 ''Phượng Khấu'' chủ yếu giải quyết những mâu thuẫn trước đó, nhiều nghi vấn được làm sáng tỏ. - Tiin.vn

Ở tập 8, Phượng Khấu đã giải đáp cho khán giả nhiều tình tiết quan trọng.

 

 

 

Teaser Phượng Khấu tập 8

Trong tập 7, dù chưa làm rõ động cơ nhưng nghi phạm của vụ án chén chè độc là Thị Loan (Dương Yến Nhi) đã đứng ra nhận tội. Vua Triệu Trị (NSƯT Thành Lộc) ra lệnh tìm hiểu rõ nguyên nhân gây án đồng thời rửa sạch oan khuất cho Nguyên cơ Hiệu Nguyệt (Hồng Đào).

''Phượng Khấu'' tập 8: Kẻ giấu mặt lộ diện, hậu cung chưa ổn thỏa chính trị nước nhà đã lao đao - ảnh 1

Thị Loan bị tra tấn dã man trong phòng giam.

Sự việc vẫn chưa đâu vào đâu thì mới đầu tập 8 những hình ảnh tra khảo, dùng cực hình với Thị Loan và cuộc nói chuyện trong ngục của Hoàng trưởng tử Hồng Bảo (Trịnh Tú Trung) với ả đã khiến ả cắn lưỡi tự tử. Mọi manh mối điều tra đến đây bị đứt đoạn và rất có thể sự thật sẽ sớm rơi vào quên lãng.

Nhưng trước đó, Thiệu Trị lại đang giữ manh mối quan trọng của tên thủ phạm - thanh kiếm khắc quốc huy của Xiêm La trùng với quê hương của Phi Mã Đôn - chồng Thị Loan.

''Phượng Khấu'' tập 8: Kẻ giấu mặt lộ diện, hậu cung chưa ổn thỏa chính trị nước nhà đã lao đao - ảnh 2

Thanh kiếm có khắc quốc huy của nước Xiêm La.

Xâu chuỗi lại vấn đề, tên thích khách đã đột nhập vào cung hành thích bà chúa nhất cùng nguyên cơ chính là tên họ Phi này. Và cuộc nói chuyện giữa hắn với hoàng tử Hồng Bảo hé lộ người đứng sau hãm hại làm nhiễu loạn hậu cung không ai khác là Trắc cơ Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) và Hồng Bảo. Sau cùng, Hoàng trưởng tử đã cho Phi Mã Đôn vòng ngọc châu báu cao chạy xa bay.

Vụ việc tưởng như đã kết thúc và sẽ nhanh chóng rơi vào lãng quên thì chi tiết người mặc áo đen gặp Thị Loan lại được hé lộ. Đúng như suy đoán của khán giả, nhân vật này là Lương phi Đoàn Viên (NSƯT Tuyết Thu). Nhưng có vẻ Đoàn Viên không có âm mưu gì thâm độc. Nàng chỉ muốn tìm cách giúp đỡ người chị Hiệu Nguyệt thân thiết và thử sức lật đổ Trắc cơ luôn gây chuyện.

''Phượng Khấu'' tập 8: Kẻ giấu mặt lộ diện, hậu cung chưa ổn thỏa chính trị nước nhà đã lao đao - ảnh 3

''Phượng Khấu'' tập 8: Kẻ giấu mặt lộ diện, hậu cung chưa ổn thỏa chính trị nước nhà đã lao đao - ảnh 4

Nhưng đúng như nàng đã nghĩ, nàng và Thị Loan chỉ là những nhân vật yếu ớt, không có tiếng nói. Vì vậy kế hoạch nhanh chóng sụp đổ.

Chuyện hậu cung rối loạn chưa giải quyết ổn thỏa thì trên triều quân cơ đại thận lại khiến cho nhà vui càng phẫn uất. Việc trùng tu lăng miếu, dựng bia ở hải đảo tiêu tốn hàng trăm lượng nhưng được 10 năm đã nứt kẽ hư hao. Vua đã thẳng tay cắt chức quan của Phạm Văn Nguyên, cho đánh 100 trượng và điều người thay thế dựng bia lập miếu, họa lại bản đồ hải đảo Đại Nam

''Phượng Khấu'' tập 8: Kẻ giấu mặt lộ diện, hậu cung chưa ổn thỏa chính trị nước nhà đã lao đao - ảnh 7

Hải đảo của Đại Nam là do công sức của các binh sĩ, các dân quân của triều đại trước đổ máu để mà có được - vua Triệu Trị xúc động.

Ở tập này phim cũng dần khai thác vào mối quan hệ của tiểu thư An Duyên (Ngọc Xuyên) và hoàng tử Hồng Nhậm (Võ Minh Khải). Khi vụ án chưa được làm rõ, cha bị hình bộ đưa đi, mẹ lại đau ốm vì lo lắng, Võ gia rơi vào tình cảnh rối ren thiếu thốn. An Duyên phải mang khăn tay tự theêu đi bán để lấy tiền chưa bệnh cho mẹ.

Trên đường gặp ông hoàng hai, Hồng Nhậm đã đến bắt mạch kê đơn cho Võ phu nhân làm An Duyên cảm kích và bớt lo lắng đi phần nào. Mối quan quan hệ của họ cũng phần nào trở nên thân thiết. Theo lịch sử, sau này bà là hoàng hậu Lệ Thiên Anh của vua Tự Đức.

''Phượng Khấu'' tập 8: Kẻ giấu mặt lộ diện, hậu cung chưa ổn thỏa chính trị nước nhà đã lao đao - ảnh 8

Tiểu thư An Duyên và ông hoàng hai Hồng Nhậm.

Cuối phim là cuộc trò chuyện giữa Phương Nhậm cùng các phi tần. Một thông tin hơi bất ngờ cho các vị phi tử khi Lương phi và Uyển thận (Amy Lê Anh) đều đã mang long thai, còn Trắc cơ vẫn uống thuốc nhiều ngày tháng nhưng chưa thấy gì tiến triển.

Phượng Khấu là bộ phim truyền hình cung đấu đầu tiên của Việt Nam. Tuy còn những thiếu sót trong kỹ thuật cũng như nội dung nhưng có thể thấy bộ phim đang từng bước hoàn thiện. Không chỉ khai thác đề tài hậu cung sống động, phim còn đề cập đến cả câu chuyện khẳng định chủ quyền đất nước rất rõ ràng, là vấn đề trọng tâm muôn đời của đất nước. Bộ phim tiếp tục được phát sóng vào 8h tối thứ 5 hàng tuần

''Phượng Khấu'' tập 8: Kẻ giấu mặt lộ diện, hậu cung chưa ổn thỏa chính trị nước nhà đã lao đao - ảnh 9