Phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông: Bảo đảm trật tự đô thị nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp

Giao thông 10/08/2020 - 15:54

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh và kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm nên thời gian qua phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông luôn duy trì tốt bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp.    

Trong công tác chỉnh trang và giữ gìn trật tự đô thị, bộ mặt các tuyến đường phố luôn khang trang, sạch đẹp thì tại mỗi địa phương có thể sẽ có những cách làm khác nhau phù hợp với từng địa bàn và nhận thức của người dân ở đó để mang lại hiệu quả cao nhất.

Thời gian qua, để duy trì tốt trật tự đô thị, Công an phường Nguyễn Trãi đã xác định việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong việc giữ gìn trật tự đô thị, tham gia giao thông là quan trọng nhất. Bên cạnh đó, lực lượng Công an phường cũng kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm.

Công an phường Nguyễn Trãi đã vận động các hộ kinh doanh trên địa bàn ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bán hàng. Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm giao thông, ngoài việc liên tục tổ chức các đợt tuần tra, kiểm soát, xử phạt các trường hợp vi phạm, Công an phường Nguyễn Trãi đã chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông: Bảo đảm trật tự đô thị nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp - ảnh 1
Phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông: Bảo đảm trật tự đô thị nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp - ảnh 2
Lực lượng Công an phường Nguyễn Trãi thường xuyên tuần tra, nhắc nhở người dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh.

Bà Phạm Thị Hằng (một hộ kinh doanh trên phố Bà Triệu) cho biết: “Sau khi được cán bộ Công phường đến nhà tuyên truyền về giữ gìn trật tự vận động và ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, tôi nhận thấy mình cần phải có trách nhiệm cùng mọi người giữ gìn vệ sinh chung cho phố phường sạch đẹp, thực hiện tốt văn hóa trong kinh doanh”.

Song song với tuyên truyền vận động, Công an phường Nguyễn Trãi đã tổ chức nhiều đợt ra quân nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, duy trì cắm chốt nhắc nhở, xử lý các hàng quán bán đêm quá 24 giờ. Nhờ thực hiện nhiều biện pháp, nên phường Nguyễn Trãi luôn đảm bảo tốt công tác trật tự đô thị. Các lực lượng được phân công đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác, tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc đảm bảo trật tự trên các tuyến phố và khu vực chợ, khu vực công cộng trên địa bàn phường.

Phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông: Bảo đảm trật tự đô thị nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp - ảnh 3
Cán bộ Công an phường Nguyễn Trãi nhắc nhở các hộ dân bày bán hàng hóa và để xe đúng quy định.

Nhờ đó, các tuyến đường, phố trên địa bàn phường luôn sạch sẽ, bảo đảm an toàn, thuận tiện cho người và phương tiện tham gia giao thông. Xác định việc làm tốt công tác trật tự đô thị không chỉ là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần xây dựng phường Nguyễn Trãi “Sáng – xanh - sạch - đẹp” mà còn trực tiếp phục vụ lợi ích của mỗi người dân địa phương.

Sáng ngày 8-8, theo kế hoạch đã đề ra, lực lượng Công an phường Nguyễn Trãi đã ra quân xử lý những vi phạm trật tự đô thị như lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, các phương tiện ô tô, xe máy đỗ sai quy định… tại khu vực chợ Hà Đông và một số tuyến phố chính như Bà Triệu, Tô Hiệu, Tản Đà…

Phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông: Bảo đảm trật tự đô thị nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp - ảnh 4
Các tuyến đường, phố trên địa bàn phường Nguyễn Trãi luôn sạch sẽ, bảo đảm an toàn, thuận tiện cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo Thiếu tá Phan Trắc Tuân, Trưởng Công phường Nguyễn Trãi, thông qua kế hoạch ra quân tuyên truyền, kiểm tra xử lý vi phạm trên địa bàn, lực lượng chức năng phường Nguyễn Trãi sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực ATGT, trật tự đô thị để tạo tính răn đe.

Đồng thời, đây là đợt ra quân có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục vận động nhân dân nâng cao ý thức, chung tay cùng chính quyền địa phương tham gia tốt các hoạt động về đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan các tuyến đường trên địa bàn phường sáng, xanh, sạch, đẹp để chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XXI Đảng bộ quận Hà Đông, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Để duy trì tốt trật tự đô thị, chúng tôi đặt vấn đề tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân lên hàng đầu. Chỉ khi có sự chuyển biến thực sự trong nhận thức của mỗi người dân mới duy trì được trật tự, văn minh đô thị một cách lâu dài, bền vững”, Trưởng Công an phường Nguyễn Trãi Phan Trắc Tuân chia sẻ.

Phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông: Bảo đảm trật tự đô thị nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp - ảnh 5
Công an phường Nguyễn Trãi thường xuyên duy trì cắm chốt nhắc nhở, xử lý các hàng quán bán đêm quá 24 giờ.

Theo ghi nhận của PV tại buổi ra quân, lực lượng Công an phường đã nhắc nhở các hộ kinh doanh bày hàng hóa đúng quy định; kiên quyết xử lý các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định. Hầu hết người dân đều phối hợp với lực lượng chức năng và không có trường hợp nào cố ý cản trở.

“Chúng tôi đồng tình ủng hộ lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trật tự đô thị. Nếu lực lượng Công an duy trì tốt như thời gian vừa qua thì bộ mặt đô thị trên địa bàn phường sẽ rất sạch đẹp, thông thoáng”, bà Hạnh (người dân sống tại phố Tản Đà) cho biết.

Tiến Quang