Phương Anh Đào thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại HANIFF 2018

31/10/2018 - 23:19 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin
Phuong Anh Dao thang giai Nu dien vien chinh xuat sac tai HANIFF 2018 hinh anh 1
Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V (HANIFF 2018) chính thức khép lại với lễ bế mạc và trao giải thưởng diễn ra tối 31/10 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. Chiến thắng quan trọng nhất dành cho điện ảnh chủ nhà nằm ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc dành cho Phương Anh Đào trong Nhắm mắt thấy mùa hè.
Phuong Anh Dao thang giai Nu dien vien chinh xuat sac tai HANIFF 2018 hinh anh 2
Trên sân khấu, nữ diễn viên chia sẻ đây là giải thưởng lớn đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh và là bước đệm quan trọng để cô hướng tới tương lai. Ngay sau vai diễn cô gái đi tìm cha ở Nhật Bản trong Nhắm mắt thấy mùa hè, Phương Anh Đào còn tiếp tục tỏa sáng trong Chàng vợ của em bên cạnh Thái Hòa. Bộ phim thuộc dòng hài hước - lãng mạn của Charlie Nguyễn cũng là tác phẩm điện ảnh Việt Nam được khán giả yêu thích nhất trong khuôn khổ HANIFF năm nay. Như vậy, cả hai phim dài của nước nhà ghi dấu ấn tại sự kiện đều có sự góp mặt của Phương Anh Đào.
Phuong Anh Dao thang giai Nu dien vien chinh xuat sac tai HANIFF 2018 hinh anh 3
Khoảnh khắc Phương Anh Đào nhận giải từ Minh Tiệp và Agata Trzebuchowska. Nữ diễn viên người Ba Lan từng sắm vai chính trong Ida (2013) - bộ phim thắng giải Oscar cho Phim nước ngoài nói tiếng xuất sắc hồi đầu 2015.
Phuong Anh Dao thang giai Nu dien vien chinh xuat sac tai HANIFF 2018 hinh anh 4
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao giải quan trọng nhất - Phim truyện xuất sắc - cho The Dark Room của điện ảnh Iran. Đây là tác phẩm theo chân một đôi vợ chồng nghi ngờ đã có người quấy rối tình dục đứa con trai 5 tuổi của mình. Đại diện đoàn phim phát biểu họ muốn chia sẻ niềm hy vọng về tương lai tươi sáng dành cho trẻ em trên toàn thế giới thông qua bộ phim. Bản thân điện ảnh Iran cũng là một tiêu điểm của HANIFF năm nay.
Phuong Anh Dao thang giai Nu dien vien chinh xuat sac tai HANIFF 2018 hinh anh 5
Bộ phim Silent Night của Ba Lan giúp Piotr Domalewski thắng giải Đạo diễn xuất sắc. Song, nhà làm phim không thể có mặt và gửi tin nhắn với nội dung cảm ơn liên hoan phim cho đại diện của ê-kíp.
Phuong Anh Dao thang giai Nu dien vien chinh xuat sac tai HANIFF 2018 hinh anh 6
Ở mảng phim dài năm nay, Ngô Thanh Vân là đại diện của nước chủ nhà trong danh sách ban giám khảo. Cô cho rằng trải nghiệm theo dõi 12 bộ phim đến từ 12 nền văn hóa khác nhau sẽ giúp ích cho bản thân rất nhiều trong tương lai, đặc biệt ở lĩnh vực sản xuất.
Phuong Anh Dao thang giai Nu dien vien chinh xuat sac tai HANIFF 2018 hinh anh 7
Trong mảng phim ngắn, bộ phim Hai đứa trẻ của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư được gọi tên ở Giải thưởng của BGK. Phim đề cập đến câu chuyện hai đứa trẻ bị trao nhầm từ khi sinh ra cách đây bốn năm tại tỉnh Bình Phước. Còn với hạng mục Phim ngắn xuất sắc, tác phẩm chiến thắng là Su của Kazakhstan.
Phuong Anh Dao thang giai Nu dien vien chinh xuat sac tai HANIFF 2018 hinh anh 8
Nguyễn Lê Hoàng Việt nhận giải Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc với Bạn cùng phòng. Có độ dài 25 phút, tác phẩm theo chân Phan - một nhân viên ngân hàng muốn tìm kiếm người trò chuyện trong đêm Giáng sinh. Nhân vật gặp gỡ cô vũ công Lam và nhận ra giữa hai người tồn tại một sợi dây kết nối kỳ lạ.
Phuong Anh Dao thang giai Nu dien vien chinh xuat sac tai HANIFF 2018 hinh anh 9
Giải NETPAC năm nay của HANIFF được trao cho bộ phim Hàn Quốc mang tên Student A. Thuộc dòng độc lập, tác phẩm kể về những đổi thay trong cuộc sống của một cô nữ sinh Hàn vốn thường bị cô lập.
Phuong Anh Dao thang giai Nu dien vien chinh xuat sac tai HANIFF 2018 hinh anh 10
Xen kẽ các màn trao giải, lễ bế mạc HANIFF còn đem đến cho người xem một vài tiết mục văn nghệ. Will và Han Sara cùng nhau trình bày liên khúc nhạc phim Cô gái đến từ hôm qua - Tháng năm rực rỡ.
Phuong Anh Dao thang giai Nu dien vien chinh xuat sac tai HANIFF 2018 hinh anh 11
Nữ ca sĩ Thanh Lam trình bày phiên bản mới của khúc ca quan họ Người ở đừng về.
Phuong Anh Dao thang giai Nu dien vien chinh xuat sac tai HANIFF 2018 hinh anh 12
Cục trưởng Ngô Phương Lan khẳng định HANIFF lần thứ V đã diễn ra thành công tốt đẹp, và hy vọng thành phố Hà Nội có thể tiếp tục tổ chức liên hoan phim quốc tế lần VI trong năm 2020.