Phương Anh: ''Phương Oanh đóng được Quỳnh búp bê thì tôi cũng làm được''

Giải trí 01/11/2018 - 20:22

Hot girl 9X Phương Anh ''Ghét thì yêu thôi'' chia sẻ về những vai diễn bị đánh giá còn mờ nhạt, chưa để lại dấu ấn với khán giả.

Lê Phương Anh hay còn biết đến như một hot girl với biệt danh Phanh Lee. Với phim truyền hình cô được biết đến với những vai diễn như: Kim trong Ghét thì yêu thôi phần 1 phần 2, Trái tim có nắng, Khi chàng trai yêu, Làm chồng đại gia, Mát – cơ-va mùa thay lá, Cư dân thông thái...

Phương Anh 'Yêu thì ghét thôi' bị chê dại dột khi không yêu đại gia Nữ chính "Ghét thì yêu thôi" khẳng định rõ ràng tư tưởng và lập trường trong việc lựa chọn người yêu. Với cô, chu cấp kinh tế không phải yếu tố quyết định.

Cát xê diễn viên truyền hình bèo bọt

- Bộ phim "Ghét thì yêu thôi" triển khai phần hai, chị cảm thấy khó khăn hay thuận lợi khi tiếp tục đảm nhận vai Kim?

- Tôi nghĩ có cả khó khăn và thuận lợi. Khi mình đã quen vai và thân thiết với bạn diễn thì diễn xuất sẽ mượt mà hơn. Còn về khó khăn, nhân vật Kim trong phần 2 trưởng thành hơn khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Trong khi đó, tôi ở ngoài đời vẫn là một người độc thân. Cũng may, từ phần trước tôi đã thân thiết với bạn diễn Đình Tú.

Cả việc thu tiếng trực tiếp, diễn viên phải học rất kỹ lời thoại. Với những người chưa có kinh nghiệm thu tiếng trực tiếp như tôi thì thật sự khó khăn. Tôi đã phải tập luyện khá nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để bản thân tích lũy kinh nghiệm.

Phương Anh: ''Phương Oanh đóng được Quỳnh búp bê thì tôi cũng làm được'' - ảnh 1

- Sở hữu vai diễn hợp vai, giống chị ngoài đời, nhiều khán giả đánh giá chị gần như chẳng phải diễn gì?

- Nói dễ dàng thì cũng không hẳn là dễ dàng. Trước khi nhận lời hợp tác phần 1 cũng như phần 2, tôi cảm thấy áp lực rất là nhiều. Nhân vật giống mình đương nhiên sẽ hỗ trợ mình thể hiện tốt hơn nhưng dễ dàng thì không. Để làm tốt một vai diễn, tôi phải đầu tư từ tâm trí, công sức đến mồ hôi, nước mắt.

Ví dụ, tôi phải học hỏi những người có gia đình sẽ hành xử như thế nào, vì tôi đang độc thân. Tôi rất ưng cảnh Kim ném một đống hóa đơn vào mặt Du. Những cảm xúc đó đều phải tích lũy từ quan sát.

- Diễn xuất quá ăn ý, chị nghĩ sao khi khán giả muốn Đình Tú và Phương Anh trở thành cặp đôi thật?

- Có lẽ, mọi người thích cặp đôi Du -  Kim nhờ diễn xuất ăn ý và đáng yêu của hai đứa trong phim. Tuy nhiên, chuyện thành đôi là gần như là không thể xảy ra.

- Còn trẻ, có nhan sắc, cát-xê từ phim truyền hình có giúp chị trang trải cuộc sống?

- Với những cái mà diễn viên phải bỏ ra mà so với cát xê thì đúng là cát xê khá là thấp. Khi hóa thân vào một vai diễn, tôi phải đầu tư về trang phục, đầu tóc, thời gian, chi phí bên ngoài cũng như đầu tư cả về nhan sắc. Do đó, làm diễn viên truyền hình cần có sự yêu nghề và đam mê rất lớn mới có thể vượt qua khó khăn.

Bù lại, khi mà vai diễn của mình tốt, bộ phim được đón nhận thì tôi nhận được rất nhiều lời mời quảng cáo, đại diện nhãn hàng. Đấy là những thu nhập giúp tôi trang trải cuộc sống.

Phương Anh: ''Phương Oanh đóng được Quỳnh búp bê thì tôi cũng làm được'' - ảnh 2
Hot girl 9X Phương Anh giờ đã là một diễn viên tham gia nhiều dự án.

Nhã Phương có tố chất và nội lực

- Nhiều diễn viên trở nên nổi tiếng sau một bộ phim, còn Phương Anh vẫn còn khá nhạt nhòa dù có nhan sắc. Chị chưa đủ tài năng để bứt lên hay do thiếu may mắn?

- Ai cũng mong muốn có một bộ phim hot và được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, điều đó lại nằm ngoài sự kiểm soát của một diễn viên. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có những bộ phim khi chiếu vào thời điểm phù hợp sẽ trở thành tâm điểm cũng có những phim sở hữu sẵn đề tài nóng hổi.

Có những tên tuổi đã được khán giả yêu mến thì chắc nhà sản xuất cũng sẽ có sự ưu tiên hơn. Ví như Nhã Phương, cô ấy là một diễn viên có tố chất và nội lực tốt. Với những vai nhiều cảm xúc, thường nhà sản xuất sẽ lựa chọn sự an toàn. Khi mà người diễn viên đã diễn chắc, diễn tốt rồi thì người ta sẽ được nhận nhiều dạng vai hơn.

- Thường đảm nhận những vai diễn không đòi hỏi nội tâm sâu sắc, Phương Anh có dám thử sức với những nhân vật gai góc hơn như Quỳnh búp bê chẳng hạn?

- Tôi cũng 28 tuổi rồi nên không thể nói là không đủ kinh nghiệm sống. Chị Phương Oanh Oanh đảm nhận vai Quỳnh búp bê cũng trạc tuổi tôi. Tôi nghĩ rằng nếu mà chị ấy có thể làm được thì bản thân mình cũng có thể làm được như thế thôi.

Phương Anh: ''Phương Oanh đóng được Quỳnh búp bê thì tôi cũng làm được'' - ảnh 3

- Rất lâu trước đó, vai Ngân của Phương Anh trong Trái tim có nắng cũng được đánh giá là hợp vai. Đóng nhiều vai na ná như nhau, thiếu độ sâu sắc, gai góc, Phương Anh đang quá an toàn?

- Hợp vai hay không thì cũng do khán giả đánh giá. Còn đối với Phương Anh, vai Ngân và vai Kim là hai tính cách hoàn toàn khác nhau. Nếu như được đánh giá là hợp vai thì chứng tỏ đây là một lời khen cũng như là động lực cho tôi.

Vai Ngân là một cô gái nhu mì, hiền lành, không dám thể hiện tức giận. Kim thì lại là cô gái thẳng thắn, có gì nói đấy, bộc trực. Có thể, gương mặt và bề ngoài của tôi hợp vai Ngân nhưng về tính cách thì ngoài đời tôi được nhận xét giống Kim hơn.

Không bao giờ yêu người làm nghệ thuật

Vắng bóng hai năm trên màn ảnh, tại sao chị chọn "Ghét thì yêu thôi" để quay lại màn ảnh nhỏ?

- Thời gian trước đó, tôi gần như không tham gia bộ phim nào vì đang có bạn trai. Tôi cũng từng muốn toàn tâm toàn ý cho việc kinh doanh nữa. Sau khi mọi thứ kết thúc thì đúng lúc đạo diễn có nhã ý muốn tôi tham gia Ghét thì yêu thôi. Lúc mọi thứ kết thúc thì cũng là lúc mọi thứ bắt đầu.

Phương Anh: ''Phương Oanh đóng được Quỳnh búp bê thì tôi cũng làm được'' - ảnh 4

- Là diễn viên phải đánh đổi nhiều thứ trong đời sống tình cảm, điều đó có đúng với chị?

- Cái đấy thì do nhu cầu và tư tưởng mỗi người. Có những người yêu nghệ thuật nhưng tới một thời điểm họ chỉ muốn sống cống hiến cho gia đình. Có những người lại muốn giữ song song hai thứ với nhau.

Tôi nghĩ sẽ không xảy ra trường hợp tôi chuẩn bị kết hôn mà gia đình chồng không đồng ý việc tôi làm diễn viên. Trước khi tiến tới hôn nhân, tôi phải nói rõ quan điểm của mình là không bỏ nghề.

Đối phương hay gia đình đối phương không đồng ý thì tôi sẽ suy nghĩ lại và không thể bước tiếp với những người không tôn trọng nghề nghiệp của mình.

- Nếu yêu một người cùng nghề có thể sẽ dễ dàng hơn?

- Tôi chưa bao giờ và không bao giờ yêu người trong lĩnh vực nghệ thuật.

- Tại sao chị lại quả quyết như vậy?

-Tôi nghĩ cái gì trái nhau sẽ hút nhau hơn. Hai người làm công việc khác nhau, tôi sẽ tò mò về công việc của họ còn nếu đã quá hiểu về họ thì sự tò mò giảm đi. Nói chung là do sở thích của mỗi người thôi.

Ví dụ, trong đầu tôi trước đây chưa bao giờ có ý định làm diễn viên. Thậm chí, khi chưa tiếp xúc với nghề tôi còn hơi thành kiến.

Tôi đề cao ngành mỹ thuật tôi học hơn, rồi nghĩ nghề diễn viên chỉ là bóng bẩy bên ngoài thôi. Khi mà bén duyên với nghề rồi, tôi mới hiểu và trân quý nghề này.

- Thu nhập từ phim thấp, nên yêu đại gia giàu có là xu thế của nhiều sao showbiz bây giờ, chị thấy "kịch bản" đó có hấp dẫn?

- Tôi chưa bao giờ yêu và quen đại gia. Có người nói tôi như  thế là dại. Gu của tôi là những người đàn ông hơn mình ít tuổi thôi hoặc có thể kém tuổi mình.

Tôi không nghĩ yêu đại gia là một may mắn. Tôi thích sự trẻ trung và coi trọng cảm xúc, do đó, muốn yêu những người trạc tuổi để có thể đồng điệu.

Khi mà nói đến việc quen đại gia, mọi người sẽ nghĩ cô này được chu cấp nhiều về kinh tế. Tôi thì quan niệm trong tình yêu cảm xúc là quan trọng nhất. Chỉ riêng việc chu cấp kinh tế thì chưa bao giờ là đủ.

Tiền bạc chưa bao giờ là yếu tố để tôi cân nhắc một mối quan hệ.

Phương Anh: ''Phương Oanh đóng được Quỳnh búp bê thì tôi cũng làm được'' - ảnh 5

- Chị không cần đến một đại gia, có lẽ vì Phương Anh có đang nằm trong vùng bao bọc quá dày?

- Thực sự đây cũng là câu hỏi lớn cho bản thân tôi. Nhiều lúc mình cũng tự hỏi là sẽ tìm thấy nửa kia ở đâu. Trong khi đó, tôi không phải người gặp gỡ, đi chơi nhiều. Tôi càng không thể mở lòng với những thứ ảo trên mạng xã hội. Thực sự tôi cũng không biết phải làm thế nào cả.

- Phương Anh chia sẻ có thể yêu người ít tuổi. Trong khi đó, chị lại có mối quan hệ khá tốt với Văn Hậu, Trọng Đại trong tuyển U23 Việt Nam. Đây có phải một cơ hội cho Phương Anh?

- Trong đội U23 thì có những em ít hơn tôi từ 7-10 tuổi. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ đó cả. Mình chỉ coi họ như những người em thôi.

Chưa bao giờ khẳng định chuyện thẩm mỹ

- Được biết đến như hot girl 9X đời đầu. Tại sao Phương Anh từng muốn xóa bỏ danh xưng đó?

- Danh xưng hot girl là trên báo thỉnh thoảng hay nhắc tới. Còn gặp ở ngoài thì mọi người hay gọi là diễn viên Phương Anh. Đến bây giờ vẫn còn một số báo gọi tôi là hot girl nhưng mà cũng không sao cả. Tôi vừa là hot girl vừa là diễn viên cũng được. Tuy nhiên, bây giờ gần 30 tuổi rồi mà còn được gọi là hot girl thì cũng thấy ngại.

- Chị nghĩ đâu là lý do khiến một vài nghệ sĩ cố gắng tham gia từ diễn xuất tới ca hát chỉ để thoát khỏi mác hot girl?

- Có lẽ một phần là do danh xưng hot girl được đặt vào quá nhiều dạng người khác nhau nên khi nghe tới từ này, người ta không còn cảm thấy sự trân trọng trong ấy nữa.

Nhan sắc là một thuận lợi cho phụ nữ khi theo đuổi nghệ thuật. Tuy nhiên, cũng có những diễn viên có nhan sắc trung bình nhưng lại nổi tiếng nhờ tài năng.

Phương Anh: ''Phương Oanh đóng được Quỳnh búp bê thì tôi cũng làm được'' - ảnh 6

- Ý thức được lợi thế về ngoại hình nên chị đã quyết định phẫu thuật thẩm mỹ?

- Đó là những lời đồn đoán. Bản thân tôi chưa bao giờ khẳng định cũng chưa bao giờ phủ định. Tuy nhiên, tôi không muốn nói đến quá nhiều vì sẽ khiến nó trở thành một sự tranh cãi cho khán giả.

Những ai mà thực sự yêu mến và theo dõi tôi thời gian dài thì nhận xét tôi không có gì thay đổi cả. Tôi nghĩ khi mình là người của công chúng thì việc có nhiều lời gièm pha là phải chấp nhận.

Việc thẩm mỹ vốn không sai trái hay phạm pháp. Tại sao nhiều nghệ sĩ cứ che giấu việc phẫu thuật thẩm mỹ?

- Thực sự là không có gì xấu xa cả, chẳng qua là do những định kiến xã hội lên án việc phẫu thuật thẩm mỹ. Người trong cuộc đôi khi không muốn rùm beng, trở thành trọng tâm tranh cãi. Hoặc cũng có thể là bản thân người ta nghĩ người ta đẹp rồi, chỉ cần làm một chút cho đẹp hơn. Sự khác biệt là không nhiều nên không muốn nhắc tới.