"Phượng hoàng Gaza" của người Palestine bị Israel bắn trúng

06/11/2018 - 15:09 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

Biểu tượng tự do mới của người Palestine A'ed Abu Amro. Ảnh: Getty.

Theo RT dẫn lời nhiều nhà hoạt động bà phóng viên hoạt động tại Gaza, A’ed Abu Amro là một trong số những người biểu tình Palestine bị lính bắn tỉa Israel bắn bị thương vào hôm qua. Các bức ảnh chụp lại cho thấy Amro được các nhân viên y tế đưa đi bằng cáng để mang tới bệnh viện.

Bức ảnh chụp A'ed Abu Amro được so sánh với các bức họa ghi lại cuộc Cách mạng Pháp. Ảnh: Getty.

Trước đó, trong một cuộc biểu tình thuộc phong trào “Tháng Ba Trở về Vĩ đại”, một nhiếp ảnh gia đã “chộp” được khoảnh khắc A’ed Abu Amro ngực trần, cầm cờ Palestine và một cây ná quăng đá vào các binh sĩ Israel tại biên giới Israel – Gaza. Ngay lập tức, bức ảnh trở nên nổi tiếng, được so sánh với các bức họa từ thời Cách mạng Pháp và thậm chí là cả câu chuyện David đối đấu người khổng lồ Goliath trong Kinh Thánh.

Abu Amro đã bị thương cùng nhiều người hàng vào hôm qua. Ảnh: Ashraf Amra.

Theo nhà hoạt động nhân quyền Huwaida Arraf, Abu Amro có vẻ như đã bị bắn vào chân và đang được điều trị tại một bệnh viện ở Gaza. Cùng với anh, khoảng 24 người khác cũng đã bị lính bắn tỉa Israel bắn. Còn theo ghi nhận của Hiệp hội Lưỡi liềm Đỏ Palestine, có khoảng 10 người bị thương, trong đó bao gồm 1 phóng viên và 1 trẻ em.

Được biết, từ khi phong trào “Tháng Ba Trở về Vĩ đại” nổ ra và dẫn tới các cuộc biểu tình gần như hàng ngày ở biên giới Israel – Gaza, hơn 23.000 người Palestine đã bị thương trong các cuộc đụng độ với lính Israel.

 • Bệ đỡ cho các công ty công nghệ Trung Quốc Bệ đỡ cho các công ty công nghệ Trung Quốc

  Bệ đỡ cho các công ty công nghệ Trung Quốc Anh Vũ (TBVTSG) - Kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng 2007-2008 cho thấy trong khi nhiều công ty công nghiệp không thể đứng dậy, nhiều thị trường không thể phục hồi một sớm một chiều, thì các tập đoàn công nghệ phương Tây vẫn nhanh chóng vượt qua khó khăn và tiến lên phát triển nhờ vào dữ liệu. Sự việc ngày nay có thể khác khi các công ty công nghệ phương Đông thuộc danh sách những đối tượng của cuộc chiến, nhưng chất liệu sống còn của họ vẫn là dữ ...

 • 15 sự thật ít biết về hoàng gia Nhật Bản 15 sự thật ít biết về hoàng gia Nhật Bản

  Dù trải qua rất nhiều thời kì với những thay đổi quan trọng nhưng Nhật Bản lại là một trong số ít quốc gia vẫn duy trì được thể chế quân chủ lập hiến, Hoàng gia Nhật vẫn tồn tại từ ngày đầu thành lập cho tới hôm nay. Và đây vẫn là một ẩn số với những sự thật thú vị mà chưa chắc ai cũng biết.

 • Triều Tiên giấu căn cứ bí mật dùng để phóng tên lửa hạt nhân tới Mỹ? Triều Tiên giấu căn cứ bí mật dùng để phóng tên lửa hạt nhân tới Mỹ?

  Triều Tiên có ít nhất 15-20 căn cứ tên lửa bí mật, chưa từng được công bố, với một số căn cứ có khả năng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa nhằm vào lục địa Mỹ.

 • Mỹ đối mặt sự ngờ vực ở châu Á Mỹ đối mặt sự ngờ vực ở châu Á

  Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhấn mạnh cam kết của Washington với khu vực châu Á - Thái Bình Dương "chưa bao giờ mạnh như hiện nay"

 • Đàm phán Triều Tiên dậm chân tại chỗ Đàm phán Triều Tiên dậm chân tại chỗ

  Cuộc Hội đàm Cấp cao Mỹ - Triều dự định diễn ra vào ngày 8/11 tại New York đã bị hoãn lại. Không có lý do nào được nêu ra. Việc trì hoãn đã làm dấy lên mối quan ngại về các nỗ lực để giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay theo kế hoạch, Ngoại trưởng Pompeo sẽ gặp ông Kim Yong-chol, cựu Trưởng cơ quan tình báo và là nhà thương lượng chủ yếu của Bình Nhưỡng về vấn đề vũ khí hạt nhân. Đàm phán Mỹ - Triều hiện ...