Phương Mai thi Siêu mẫu để tìm danh tiếng

Giải trí 23/05/2012 - 08:28

Thi Đông thi Tây chán chê rồi lại về tham gia Siêu mẫu, Phương Mai coi mỗi cuộc thi tài là cơ hội tìm kiếm kinh nghiệm, danh hiệu, phần thưởng và tiếng tăm. > Phương Mai thi Siêu mẫu VN 2012/ Phương Mai nhờ Nathan Lee ''chấm điểm'' thân hình

Thi Đông thi Tây chán chê rồi lại về tham gia Siêu mẫu, Phương Mai coi mỗi cuộc thi tài là cơ hội tìm kiếm kinh nghiệm, danh hiệu, phần thưởng và tiếng tăm.
> Phương Mai thi Siêu mẫu VN 2012/ Phương Mai nhờ Nathan Lee 'chấm điểm' thân hình

- Là người mẫu thành danh, từng thi thố trên đấu trường thế giới, nay mới đi thi Siêu mẫu trong nước, vì sao chị lại lội ngược dòng?

- Ừ, thì lội ngược dòng. Nhưng ai nói điều đó là không tốt? Tôi đi thi Siêu mẫu Việt Nam vì muốn nhận được những đánh giá mang tính chuyên nghiệp và uy tín trong nước - từ đó có thêm điều kiện cũng như sự tự tin để tiếp tục theo đuổi con đuờng đã chọn.

Hiện nay, không chỉ người mẫu mà còn có nhiều diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất... từng hoạt động trên thị trường quốc tế, thậm chí một số đã gặt hái được thành quả nhất định, vẫn quyết định trở về thị trường Việt Nam. Thực tế cho thấy, lựa chọn của họ là sáng suốt vì họ đạt được thành công tại thị trường nước nhà. Cũng tương tự, tôi cần sự đánh giá chuyên môn trong nước về nghề của mình. Bởi dù thế nào, thị trường mà tôi chọn để phát triển sự nghiệp là Việt Nam.

no image

Phương Mai muốn khẳng định bản thân từ những đánh giá chuyên môn trong nước.

- So với những người cùng thi, chị có nhiều kinh nghiệm hơn. Chị nghĩ sao khi đây là cuộc đua không cân sức giữa chị và họ?

- Thực lòng tôi không hiểu vì sao có người cho rằng đây là cuộc đua không cân sức. Bản thân tôi và các thí sinh khác đều có điểm mạnh. Chính vì thế chúng tôi mới dám bước chân vào cuộc thi này. Nhưng bên cạnh đó, rõ ràng ai cũng phải có điểm yếu, từ đó mới tạo nên một cuộc tranh đấu, thi đua.

Có lẽ mọi người cũng cần hiểu: Đây là cuộc thi dành cho người mẫu chuyên nghiệp muốn trở thành siêu mẫu, chứ có phải là dành cho người mới học muốn trở thành người mẫu đâu (trừ phi họ đủ tự tin vào tiềm lực của mình). Chính bởi vậy, tôi cho rằng kinh nghiệm là yếu tố cần cho thí sinh ở cuộc thi này.

- Chị chuẩn bị như thế nào để dự thi?

- Ngoài việc luyện tập để hình thể đạt được phong độ tốt nhất, tôi cũng nhận được nhiều hỗ trợ như: trang phục từ nhà thiết kế Hoàng Ngân, make up Phước Lợi, cũng như những hỗ trợ hình ảnh từ các êkíp nhiếp ảnh, các nhà thiết kế khác...

Tôi chỉ mất khoảng 20 ngày để chuẩn bị cũng như dấn bước vào các phòng thi. Đổi lại, tôi được cơ hội trải nghiệm, thử sức, cọ xát và thi đấu để có được bước tiến xa hơn trong nghề.

- Nếu giải thưởng không như mong đợi, chị nghĩ mình sẽ chịu ảnh hưởng gì?

- Tôi chẳng mất mát gì cả. Một người bạn đã nói rằng: dù được giải thì người ta vẫn nhìn nhận tôi là Phương Mai - và chỉ Phương Mai mà thôi. Đó kể ra cũng là điều tốt, cho thấy bản thân cái tên của tôi đã tạo được chỗ đứng riêng chứ không cần phải đính kèm một danh hiệu nào. Ngay cả khi tôi có thất bại lần này thì tôi tin rằng, Phương Mai cũng vẫn cứ là Phương Mai, chẳng hề thay đổi hay sứt mẻ đi miếng nào.

Nhưng dù sao chăng nữa, nếu tôi gặt hái được thành công từ cuộc thi này là sự nghiệp của tôi sẽ trở nên xán lạn hơn rất nhiều.

- Chị bị nhận xét chưa đẹp ở bờ vai ngang, rộng, hơi thô... Điểm nào trên cơ thế khiến chị tự tin nhất?

- Tôi thích một cơ thể khỏe đẹp, có được qua một quá trình luyện tập nghiêm khắc, và tôi gần đạt được điều đó rồi. Tôi hài lòng và hạnh phúc với tất cả những gì tôi sở hữu.

Tâm lý chung của con người là luôn cố tìm kiếm những điểm không hoàn hảo trên sự vật, sự việc họ chứng kiến, nhìn thấy. Vậy nên chính việc không hoàn hảo lại khiến tôi có cảm giác mình tồn tại một cách "vừa mắt" nhất. Mọi người cũng đừng quên là người mẫu không cần có số đo hoàn hảo, điều quan trọng là họ tạo được ấn tượng về vẻ đẹp riêng của mình như thế nào. Như siêu mẫu Milla Jovovich chẳng hạn. Cô ấy có vòng một khiêm tốn, nhưng bù lại cơ bụng, bờ vai và cặp đùi của cô ấy thật khỏe mạnh và săn chắc.

no image

Người đẹp Hà Nội luôn tự tin vào sắc vóc của mình. Cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 và lọt vào top 15.

- Từ 2 năm trước, chị đã ý thức về vấn đề tuổi tác khi hoạt động nghề người mẫu. Hiện tại, trước sự trỗi dậy của các người mẫu trẻ, chị thấy áp lực thế nào?

- Con người ta càng trưởng thành, họ càng cảm thấy những gì mình biết về thế giới này là quá nhỏ bé, trong khi thời gian thì cứ bị rút ngắn đi một cách chóng mặt. Khi tôi nói tôi cần phải nhanh chân lên, thì lý do không phải ở sự cạnh tranh với thế hệ trẻ hơn, mà ở chính cuộc đua của bản thân tôi với thời gian. Người ta nói tôi ôm đồm, người ta bảo tôi gấp gáp. Tôi chỉ đơn giản là trân trọng từng khoảnh khắc mình có trên cuộc đời này.

Thực lòng, các vấn đề: tuổi tác - thời gian - ý thức về những điều đã làm và chưa làm được, đã có tác động mạnh mẽ lên tôi ngay từ thưở nhỏ. Bởi tôi là người sống một cách khá sốt ruột. Tôi luôn muốn cuộc sống của mình trong trạng thái dịch chuyển. Ngày tôi sợ nhất là ngày mà tôi sẽ nhìn thấy chính mình không còn đam mê để theo đuổi, không còn khó khăn để vượt qua, không còn những đắn đo cần suy ngẫm...

- Miệt mài thi hoa hậu, thi người mẫu trong và ngoài nước, chị tìm kiếm điều gì trên hành trình của mình?

- Danh hiệu, phần thưởng, tiếng tăm, cơ hội, thành công. Đó chẳng phải là những thứ mà mọi người làm trong ngành giải trí đều mong muốn sao?

- Sau nhiều năm gắn bó với giới người mẫu, chị thấy cuộc sống mình thế nào?

- Về cả vật chất lẫn tinh thần nhé, tôi có vừa đủ để có thể tự tin với đời, mà cũng vừa thiếu để có động lực ép bản thân hoàn thiện hơn nữa.

"Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ " mà - ông Steve Jobs đã dạy thế rồi.

- Sau khi chia tay với đạo diễn Ngô Quang Hải, chị tập trung vào công việc nhiều hơn. Vì sao thế?

- Không phải đâu! Mà là bây giờ thì mọi người mới chịu để mắt và công nhận một thực tế là tôi cũng có một sự nghiệp đàng hoàng.

- Hiện tại cuộc sống của chị ra sao?

- Rất tốt. Mỗi ngày thức dậy, tôi đều thấy có ăm ắp những việc cần làm, người cần gặp, nơi cần đến, những lựa chọn cần được cân nhắc và các dự định cần được thực hiện. Cuộc sống của tôi liên tục thay đổi theo chiều hướng ngày một tốt hơn, đa dạng hơn. Bản thân tôi cảm nhận rõ sự phát triển và "dịch chuyển" của mình. Với một người trẻ, cuộc sống như vậy thì còn gì bằng?

no image

Không chỉ làm người mẫu, hiện Phương Mai còn "tấn công" qua lĩnh vực phim truyền hình, MC.

- Những kế hoạch sắp tới của chị sau cuộc thi Siêu mẫu?

- Thi xong Siêu mẫu, tôi vẫn quay trở lại với công việc của mình là làm một người mẫu. Song song đó, tôi sẽ tìm hướng phát triển hơn nữa trong lĩnh vực MC đầy mới mẻ với mình. Tôi vừa nhận thêm việc dẫn chương trình Thời trang và Đam mê. Ngoài ra, tôi sẽ đóng phim khi có dự án thích hợp.

Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ cố gắng thu xếp thời gian để học thêm một thứ gì đó: ngoại ngữ, nhạc cụ, nấu ăn, hay một một thể thao mới... Khi ta biết thêm một thứ và có thêm một đam mê, thì cuộc sống sẽ thêm phần phong phú. Tôi luôn muốn có cảm giác mình đang "động đậy".

Cơ hội công việc mới, môi trường mới, những mối quan hệ, trải nghiệm mới và... số dư mới trong tài khoản đều là những chuyện đáng vui (cười).

Thoại Hà thực hiện

Theo dòng sự kiện:
Người mẫu Phương Mai
no image

Phương Mai, siêu mẫu, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, Siêu mẫu 2012