Pizza phô mai tan chảy: Thưởng thức ẩm thực phương Tây một cách rất Việt

Ẩm thực 13/08/2020 - 14:36

Pizza hẳn là món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng Pizza tan chảy thì bạn hẳn là chưa nghe bao giờ.

Pizza là món ăn Tây phương đã được du nhập vào Việt Nam từ lâu. Lớp vỏ bánh giòn nóng cùng các loại topping khác nhau như phô mai, thịt bacon, ô liu, hải sản,… đã tạo nên hương vị đặc trưng cho loại bánh này. Ở Việt Nam, pizza được chế biến khéo léo để phù hợp hơn với khẩu vị người Á Đông.

Pizza phổ biến là vậy, nhưng nếu bạn đang phần nào chán ngán những lát pizza “ngàn lát như một” – tức pizza được chế biến một cách công nghiệp, theo một khuôn đúc tại những nhà hàng lớn. Hiểu được điều này, thành viên trong group Măm măm Sài Gòn sẽ gợi ý cho bạn món pizza tan chảy sau đây.

Pizza phô mai tan chảy: Thưởng thức ẩm thực phương Tây một cách rất Việt - ảnh 1

Đúng với tên gọi, món pizza này có khả năng làm “tan chảy” đầu lưỡi của bạn với lớp vỏ nóng giòn, topping đa dạng và đặc biệt là lớp phô mai béo, được đun chảy dẻo dẻo dai dai ăn rất thích! Như lời review, pizza tan chảy được thay đổi, chế biến một cách khéo léo tạo ra hương vị phù hợp hơn với người Việt Nam. Theo đó, lớp phô mai béo ngậy được giữ nguyên, trong khi các loại nhân khác như thịt bacon, ô liu… được thay thế bằng các món thuần Việt hơn như xúc xích, trứng cút, bắp.

Pizza phô mai tan chảy: Thưởng thức ẩm thực phương Tây một cách rất Việt - ảnh 2
Bạn Thị Quỳnh Như Trần trong group Măm Măm Sài Gòn gợi ý kết hợp pizza tan chảy với tương cay nữa cho một combo bữa tối ngon miệng hoàn hảo.

Đọc đến đây nếu đã thấy bụng réo cồn cào thì lưu nhanh địa chỉ quán vào nhé:

Quán Pizza Ring Ring: số 5 đường Huỳnh Văn Một, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú. Quán có địa chỉ khá xa so với trung tâm và có thể không tiện đường ghé vào của nhiều người. Song bạn đừng lo là Pizza Ring Ring vẫn có dịch vụ giao hàng tận nơi. Bên cạnh đó, không gian quán cũng khá nhỏ, vì quán chỉ kinh doanh chủ yếu là take away và ship tận nơi thôi.

Dù vậy, thay vì những nhà hàng đậm chất Âu hay những quán đồ ăn nhanh đông kín người giờ cao điểm, thưởng thức pizza ở một không gian nhỏ, bình dân cũng là một trải nghiệm mới lạ với nhiều người. Khách order thì quán mới bắt đầu làm, và cũng chẳng để khách phải chờ lâu, chỉ 10 phút là một chiếc bánh pizza tan chảy nóng hổi đã được ra lò.

Còn trong trường hợp bạn thực sự không thể sắp xếp thời gian đến quán, bạn vẫn có thể order về nhà để thưởng thức ẩm thực một cách thoải mái. Trong giai đoạn dịch Cô-Vy như hiện tại thì nhà vẫn luôn là nơi an toàn nhất!

Pizza phô mai tan chảy: Thưởng thức ẩm thực phương Tây một cách rất Việt - ảnh 3
Thưởng thức pizza ở một không gian bình dân, ngại gì không thử? Lưu ý là quán chỉ mở bán từ 4h đến 10h hàng ngày thôi nhé!​

Một số thông tin khác là bánh Pizza Ring Ring có 9 loại bánh khác nhau. Giá không được tính theo loại mà tính theo bánh. Theo đó, bánh 16cm, 22cm, 26cm có giá lần lượt là 40k, 70k và 110k. Dễ thấy, giá cả khá mềm so với những hàng quán bán pizza khác. Bên cạnh đó, pizza tại đây chỉ có một loại đế duy nhất, theo review là không quá dày và cũng không quá mỏng. Bạn không cần lo đế dày quá ăn sẽ ngán, còn đế mỏng quá ăn lại không no nhé.

Tóm lại là, nếu muốn “đổi gió” cùng món pizza thì pizza tan chảy là một gợi ý không tồi dành cho bạn!

Chia sẻ