PNJ trao tặng thiết bị y tế cho một số bệnh viện tại Quảng Nam và Quảng Trị

Kinh tế 23/09/2020 - 04:33

Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết, vào chiều 10/9, PNJ đã tiến hành trao tặng các thiết bị y tế cho một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị, nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid -19 cũng như phục vụ cho các hoạt động điều trị của bệnh viện về sau.

PNJ trao tặng thiết bị y tế cho một số bệnh viện tại Quảng Nam và Quảng Trị - ảnh 1

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vui mừng khi tiếp nhận bộ đặt nội khí quản có camera từ PNJ.

Các thiết bị y tế PNJ trao tặng đợt này cho các Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, Bệnh viện Lao Phổi Quảng Trị bao gồm: 1 bộ đặt nội khí quản có camera, 10 máy bơm tiêm điện, 4 máy đo đường huyết, 8 máy khí dung, 4 máy hút dịch 2 bình, 2 máy đo huyết áp cơ, 2 bộ đặt nội khí quản, 1 máy điện tim 6 kênh.

Trước đó, PNJ tiến hành trao tặng 9.500 ống sinh thiết xét nghiệm Covid cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi. Công ty cũng đã trao tặng 1.000 chiếc khẩu trang nano bạc hỗ trợ cho khu cách ly tập trung tại trường THPT Hồ Nghinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và khu cách ly thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị. Song song đó, PNJ hỗ trợ 200 bộ đồ bảo hộ, 5.500 khẩu trang nano bạc, 250 chai sát khuẩn… chi viện kịp thời cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam, các khu cách ly của UBND huyện Hòa Vang và UBND phường Nại Hiên Đông.

Khi đại dịch Covid mới bùng phát tại Việt Nam, PNJ cũng đã có những đóng góp kịp thời cho chính phủ khi đồng hành tài trợ chương trình sản xuất 10.000 bộ kit xét nghiệm virus Covid-19, thêm vào đó Doanh nghiệp đã trao robot khử trùng và các thiết bị y tế tới 8 bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM, trao tặng 5.070 cuốn sách “Dịch Covid – 19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách” cho các nhân viên, đối tác và khách hàng của PNJ, nhằm giúp cộng đồng có cái nhìn đúng đắn nhất về dịch bệnh.

Với phương châm hoạt động “Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi tồn tại trong một xã hội phát triển bền vững”. PNJ luôn hướng tới những hoạt động vì cộng đồng, đặt mục tiêu phát triển con người và xây dựng xã hội lên trên lợi ích kinh tế. Tập đoàn PNJ luôn cam kết sẽ thực hiện các biện pháp tốt nhất để cùng nhân dân và chính quyền, các cơ quan chức năng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thu Dịu