Pompeo gấp rút tới Bình Nhưỡng sau động thái mới của Triều Tiên

03/10/2018 - 19:53 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
0410 Pompeo thăm Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo được quan chức Triều Tiên chào đón trong một chuyến thăm Bình Nhưỡng

Yonhap dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert phát biểu ngày 3/10 rằng, “các cuộc hội thoại đang đi đúng hướng và chúng tôi cảm thấy đủ tự tin thực hiện các cuộc đàm phán tiếp theo. Chính sách của chúng tôi vẫn không thay đổi, chẳng hạn như biện pháp trừng phạt vẫn giữ nguyên”.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ đã gặp gỡ người đồng cấp Triều Tiên, Ri Yong-ho, bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) ở New York tuần trước. Sau đó, Bộ trên thông báo về việc Ngoại trưởng chấp nhận lời mời của ông Kim đến thăm Bình Nhưỡng.

Chuyến thăm này của ông Pompeo dự kiến sẽ để thúc đẩy việc tháo dỡ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và thiết lập một hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong-un.

Ngoại trưởng Mỹ cũng sẽ gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in tại Seoul và tới thăm Trung Quốc sau cuộc gặp với ông Kim, bà Nauert cho biết.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu tại ĐHĐ LHQ, ông Ri Yong-ho đã chỉ trích Mỹ vì liên tục gây áp lực với các lệnh trừng phạt lên Bình Nhưỡng và tuyên bố rằng, “không có chuyện Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân trước khi nhìn thấy các bước xây dựng lòng tin từ Mỹ”.

Chuyến đi lần thứ 4 tới Bình Nhưỡng của ông Pompeo được sắp xếp sau khi chuyến thăm sớm hơn vào tháng 8 đã bị ông Trump hủy bỏ vì “sự thiếu tiến bộ trong tiến trình phi hạt nhân hóa”.

Các cuộc đàm phán giữa hai bên đã bị đình trệ khi Mỹ yêu cầu các bước cụ thể hướng tới việc phi hạt nhân và Triều Tiên khẳng định trước hết cần tuyên bố chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-53.

 • Thế giới 24h: Tàu ngầm Argentina nổ cực mạnh Thế giới 24h: Tàu ngầm Argentina nổ cực mạnh

  Argentina cho biết, một vụ nổ cực mạnh đã xảy ra bên trong con tàu ngầm ARA San Juan của nước này mất tích ở Đại Tây Dương năm ngoái. Theo ông Gabriel Attis - người đứng đầu căn cứ hải quân Mar del Plata của Argentina, con tàu vừa được phát hiện chìm tại Khu vực 1, nơi khởi đầu chiến dịch tìm kiếm. Tàu ngầm ARA San Juan Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Carlos Aguad cho biết, một phần đuôi tàu được tìm thấy bởi công ty Mỹ Ocean Infinity - công ty được hải quân Argentina thuê ...

 • Bất đồng Mỹ-Trung ‘phủ bóng’ lên Hội nghị APEC Bất đồng Mỹ-Trung ‘phủ bóng’ lên Hội nghị APEC

  Lần đầu tiên các lãnh đạo APEC không ra tuyên bố chung. Mỹ sẽ không chấm dứt các biện pháp thuế quan cho đến khi Trung Quốc thay đổi hành động

 • Hành động khó đỡ! Hành động khó đỡ!

  Trước khi Hội nghị Cấp cao APEC diễn ra ở Papua New Guinea, nhiều tờ báo phương Tây nhấn nhá rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump vắng mặt, sự kiện sẽ trở thành "sân khấu" cho Trung Quốc tỏa sáng, nhất là khi Bắc Kinh đang rất sốt sắng rót tiền vào đảo quốc nhỏ bé ở Thái Bình Dương này để cạnh tranh ảnh hưởng với Úc.

 • Sức mạnh đáng nể của các tàu ngầm phi hạt nhân Đức Sức mạnh đáng nể của các tàu ngầm phi hạt nhân Đức

  Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng. Type-205 là loại tàu ngầm điện-diesel kế thừa từ công nghệ tàu ngầm lớp U-boat nổi tiếng trong chiến tranh thế giới thứ 2. Nó là một tàu ngầm nhỏ và có tốc độ nhanh do công ty Howaldtswerke chế tạo từ năm 1967. (Ảnh: militarynavalhistory) Type-205 có chiều dài 43m, rộng 4,6m, mớn nước 4,3m, lượng giãn nước khi lặn 500 tấn. Vũ khí ...

 • Chùm ảnh 'lột tả' sự chu đáo ấn tượng của người Nhật Chùm ảnh 'lột tả' sự chu đáo ấn tượng của người Nhật

  Đất nước Nhật Bản luôn là một kiểu mẫu cho thế giới về các khía cạnh phát triển, đổi mới và dịch vụ. Người Nhật nổi tiếng chu đáo và tỉ mẩn. Hành lý ở băng chuyền được sắp xếp chu đáo với tay cầm được xếp thẳng lên hướng ra ngoài để khách có thể xách lên dễ dàng (ảnh chụp tại sân bay Narita của Nhật). Người Nhật Bản thậm chí thiết kế ghế cho trẻ chập chững. Thang máy ở các cửa hàng bách hóa Nhật Bản đều có nhân viên trông coi để hỗ trợ khách hàng. Khi bạn ...