Premier League sẽ mất 1 tỷ bảng nếu không thể kết thúc mùa giải

Thể thao 09/04/2020 - 18:18

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) đang đứng trước nguy cơ sẽ mất tới 1 tỷ bảng nếu mùa giải 2019-2020 không thể hoàn thành.

Premier League sẽ mất 1 tỷ bảng nếu không thể kết thúc mùa giải - ảnh 1

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Anh đang diễn biến ngày càng phức tạp khi số ca nhiễm và số ca tử vòng ngày càng tăng. Trước đó, Premier League 2019-2020 cũng đã bị tạm hoãn vô thời hạn.

Mới đây, giám đốc điều hành Premier League, Richard Masters đã đưa ra cảnh báo giải đấu đứng trước nguy cơ thua lỗ 1 tỷ bảng nếu không thể hoàn thành mùa giải 2019-2020. Và các đội bóng tham dự giải sẽ là những người chịu phần lớn khoản thua lỗ này.

“Giống như phần lớn nền kinh tế sản xuất ở Anh, chúng tôi đang mất doanh thu ở mức chưa từng thấy. Chúng tôi phải đối mặt với khoản lỗ 1 tỷ bảng nếu không thể hoàn thành mùa giải, chưa kể các tổn thất tiếp theo nếu đại dịch này kéo dài”, ông Richard Masters khẳng định.

Hiện ban tổ chức giải cũng như các đội bóng cũng tìm ra phương án tốt nhất để đưa giải đấu này trở lại sớm nhất có thể.

Đã có nhiều phương án được đưa ra như tổ chức tại vùng Midlands hay như đưa giải đấu sang tổ chức những trận đấu còn lại của mùa giải ở Trung Quốc giống như một kỳ World Cup.

Nếu không thể trở lại nhiều đội bóng tại Premier League đối mặt với vô số các tác động tiêu cực trong đó có thể cả phá sản. Cụ thể, như CLB Burnley, chủ tịch của đội bóng đã phải thừa nhận họ sẽ hết nhẵn tiền vào tháng 8 nếu Premier League không trở lại.

C.Kỳ