PUBG Mobile là game di động kiếm tiền nhiều nhất tháng 5/2020, thu về 226 triệu USD

Game 12/06/2020 - 04:16

PUBG Mobile là tựa game battle royale hàng đầu trên di động, được sản xuất bởi Lightspeed and Quantum Studios Group, trực thuộc Tencent Games.

PUBG Mobile là tựa game battle royale hàng đầu trên di động, được sản xuất bởi Lightspeed and Quantum Studios Group, trực thuộc Tencent Games. Game mang đến không khí trải nghiệm sôi động dành cho cộng đồng người chơi, đồng thời cũng giúp Tencent thu về khoản doanh thu khổng lồ.

PUBG Mobile là game di động kiếm tiền nhiều nhất tháng 5/2020, thu về 226 triệu USD - ảnh 1

Tham gia vào game, bạn sẽ được trải nghiệm trong một chiến trường rộng lớn chứa 100 người. Nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm vật phẩm, trang bị để nâng cao sức mạnh và bảo vệ bản thân. Khi bạn tiêu diệt hoặc vượt qua 99 người chơi khác, bạn sẽ giành chiến thắng. Ngoài ra, game có nhiều chế độ cực hấp dẫn khác như đấu đội 2 người DUO, đấu đội 4 người SQUAD, Payload, Zombie, Bão sa mạc…

Theo thông tin mới nhất, đây cũng là trò chơi mobile kiếm tiền nhiều nhất tháng 5/2020, thu về 226 triệu USD cho Tencent. Phần lớn việc kiếm tiền trong game đến từ hoạt động bán trang phục, skin sứng, nhiệm vụ Royale Pass (hạng Cao cấp).

PUBG Mobile là game di động kiếm tiền nhiều nhất tháng 5/2020, thu về 226 triệu USD - ảnh 2

Mới đây, công ty phân tích và báo cáo thống kê Sensor Tower đưa ra bảng xếp hạng các trò chơi có tổng doanh thu cao nhất thế giới tháng 5. Trong đó, tựa game PUBG Mobile đứng đầu, kiếm về 226 triệu USD, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gần như tháng tổng kết nào trò chơi sinh tồn của Tencent này cũng chiếm thứ hạng cao, khẳng định độ hấp dẫn cũng như hoạt động chi tiêu của giới game thủ hiện nay. Cụ thể, chi tiêu với tỉ lệ 53% từ Trung Quốc và 10,2% từ Hoa Kỳ, còn lại là các khu vực khác trên thế giới.

Thông tin thêm là trò chơi di động khác của Tencent có tên Vương Giả Vinh Diệu cũng là trò chơi có doanh thu cao, chiếm vị trí thứ 2 sau PUBG Mobile. Doanh thu thu về của trò chơi này là 204,5 triệu USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là game di động dành riêng cho đại lục nên không khó hiểu khi 95% số tiền đến từ Trung Quốc.

Hai trò chơi này giúp hãng game Trung Quốc đã giàu lại càng giàu! Vậy nên Tencent hiện nay vẫn là công ty game mobile giàu nhất thế giới!

Chia sẻ