Putin: ‘Không được mất bình tĩnh về vấn đề Triều Tiên’

Thế giới 08/07/2017 - 13:03

Tổng thống Nga nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ bình tĩnh đối với vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Tổng thống Nga Vladimir Putin dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức. Ảnh: AFP. ''Vấn đề hạt nhân Triều Tiên rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng ta không được mất bình tĩnh mà cần hành động một cách thực tế và khéo léo'', AFP hôm nay dẫn phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-In, bên lề Hội nghị thượng đỉnh ...

Tổng thống Nga nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ bình tĩnh đối với vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

no image

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức. Ảnh: AFP.

"Vấn đề hạt nhân Triều Tiên rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng ta không được mất bình tĩnh mà cần hành động một cách thực tế và khéo léo", AFP hôm nay dẫn phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-In, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức.

Tổng thống Hàn Quốc, trong cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel ở Berlin cùng ngày kêu gọi thực hiện các biện pháp trừng phạt cứng rắn với Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày 4/7.

Tuy nhiên ông Moon khẳng định sẵn sàng gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm mục đích giảm căng thẳng giữa hai bên.

Vấn đề Triều Tiên cũng được bàn thảo trong gặp gỡ đầu tiên giữa Tổng thống Nga và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết hai nhà lãnh đạo cho thấy quan điểm có phần khác biệt về cách thức đối phó với chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Nguyễn Hoàng

Theo VNE