PV Gas và Vietcombank ký hợp đồng tín dụng tài trợ

Nhà đất 20/01/2021 - 19:03

Tin từ Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết, DN này và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ký hợp đồng tín dụng 1.500 tỷ đồng tài trợ dự án ''Giai đoạn 2 - Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh''.

PV Gas và Vietcombank ký hợp đồng tín dụng tài trợ - ảnh 1

Nghi thức ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án.

Nằm trong “Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2035” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 có vai trò quan trọng trong nhiệm vụ phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng ngành công nghiệp khí Việt Nam; góp phần bổ sung công suất tiếp nhận và xử lý khí, tăng tính linh hoạt trong vận hành các công trình khí. Dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 vào năm 2015 với 151km tuyến ống biển từ KP 207.5 đến giàn BK-Thiên Ưng. Chuỗi dự án Nam Côn Sơn 2 gồm 2 dự án thành phần (dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh và dự án Đường ống dẫn khí Sao Vàng - Đại Nguyệt).

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là đường ống chính ở khu vực Bể Cửu Long và Bể Nam Côn Sơn để vận chuyển các nguồn khí hiện hữu cũng như những nguồn khí mới trong tương lai.

PHAN HÀ