Quà phi vật chất ''lên ngôi'' ngày 8/3 thời Covid-19

Đời sống 08/03/2021 - 08:33

Dịch Covid-19 khiến cuộc sống nhiều người khó khăn hơn, nhưng những món quà tinh thần tinh tế, chân thành không làm giảm trải nghiệm ngọt ngào, hạnh phúc của người nhận.

Món quà tinh thần chân thành làm cảm động người nhận

Ngày 8/3 hàng năm là một trong những dịp để phái mạnh thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến mẹ, vợ, người yêu, bạn bè… của mình. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khiến cuộc sống của nhiều người khó khăn hơn, nhưng không vì thế mà những món quà tinh thần tinh tế, chân thành làm giảm trải nghiệm ngọt ngào, hạnh phúc của người nhận.

Quà phi vật chất ''lên ngôi'' ngày 8/3 thời Covid-19 - ảnh 1

Mâm cơm gia đình dù trong bất cứ dịp gì đều mang ý nghĩa tích cực (Ảnh minh họa)

Trong đó, một trong những điều ý nghĩa nhất là dành thời gian và sự quan tâm cho người phụ nữ bên mình. Cũng bởi vậy, không ít đấng mày râu lựa chọn “món quà” là đích thân trổ tài làm một bữa ăn ấm cúng cho cả gia đình.

Anh Nguyễn Văn Cường, quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, thời gian nghỉ dịch và cách ly vừa qua cho anh cảm nhận rõ nhất duy trì không khí gia đình rất quan trọng. Vì thế, với anh, việc đích thân trổ tài nấu một bữa ăn ngon, cắm một bình hoa đẹp, chắc chắn sẽ làm vợ yêu thích.

“Mọi năm riêng việc nghĩ ra quà cũng khó khăn. Mua quà đắt thì vợ sốt ruột, còn nếu lựa phải quà không đúng ý, vợ tôi cũng sẽ dùng nhưng có chút miễn cưỡng. Với mâm cơm ấm cúng, con cái sạch sẽ, nhà cửa gọn gàng, tôi tin chắc vợ tôi sẽ phấn khởi”, anh Cường bày tỏ.

Đồng quan điểm anh Nam, quận Thanh Xuân cũng cho rằng, trong thời kỳ dịch Covid-19 vẫn còn, nhất là đời sống khó khăn khăn hơn do ảnh hưởng dịch, một bữa cơm gia đình vẫn là lựa chọn tối ưu của gia đình anh.

Xu hướng trải nghiệm, tự thưởng lên ngôi

Việc chọn quà tặng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 không chỉ là chủ đề được cánh mày râu quan tâm, mà các chị em cũng có ý thức tự thưởng cho mình, nhất là đối với các bạn trẻ chưa có gia đình.

Nhiều bạn gái trẻ cho biết, họ ngày càng quan tâm đến việc tự trải nghiệm thông qua các chuyến đi và sẵn sàng tặng quà cho chính bản thân trong ngày 8/3.

Quà phi vật chất ''lên ngôi'' ngày 8/3 thời Covid-19 - ảnh 2

Xu hướng trải nghiệm, tự thưởng có nhiều ở các bạn trẻ

Theo bạn Nguyễn Thu Huyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, người phụ nữ hiện đại không chỉ mong chờ nhận được những món quà ngọt ngào từ người đàn ông, mà còn xem trọng việc tự yêu thương và tặng quà cho chính bản thân bằng những hành trình khám phá.

“Các cuộc hành trình và những khoảng thời gian “hiếm có thể quay lại”, nhất là đối với nữ giới, với tôi nên dành thời gian di chuyển và khám phá nhiều, kể cả khi chỉ có một mình. Bởi lẽ càng trải nghiệm, bạn sẽ càng thu lượm được những kinh nghiệm tốt để phục vụ cho cuộc sống và công việc của mình”, bạn Huyền chia sẻ.

Quà phi vật chất ''lên ngôi'' ngày 8/3 thời Covid-19 - ảnh 3

Dịp 8/3 trùng với cuối tuần, nhiều gia đình lựa chọn chuyến đi chơi làm quà tặng mẹ, tặng vợ.

Dịp 8/3 năm nay còn trùng với đợt nghỉ lễ cuối tuần, do đó thay vì các món quà vật chất hằng năm, nhiều gia đình cũng chọn một chuyến đi chơi ở các địa điểm gần Hà Nội, vừa tiết kiệm chi phí, vừa khởi động lại tinh thần cho tuần làm việc, học hành mới.

Chị Nguyễn Minh Trang, quận Hai Bà Trưng chia sẻ, dịch bệnh khiến việc đi chơi xa hạn chế hơn, nhưng điểm du lịch dạng homestay ngay gần Hà Nội như Ba Vì, Vĩnh Phúc là sự lựa chọn của gia đình chị.

“Những điểm đi chơi gần thế này tiện cho cả người lớn tuổi và trẻ con không bị mệt mỏi khi thời gian di chuyển quá dài. Thêm vào nữa, một chuyến đi chơi thế này, chồng tôi đã “tặng” được quà cho cả ông, bà, vợ và con nữa. Rất tiết kiệm mà lại nghĩa”, chị Trang vui vẻ nói./.

Vân Anh/VOV.VN