Quá cuồng phim Hàn, vợ bắt tôi thành Kim Tan

Tâm sự 12/02/2014 - 00:06

Tôi không thể hiểu nổi cái anh chàng Kim Tan đó có gì hay mà mọi người, vợ...

Vì yêu vợ, một mặt tôi luôn cố gắng làm cô ấy vui lòng, một mặt tìm cách làm cô ấy thay đổi dần.

Vợ tôi rất thích xem phim Hàn. Cô ấy có thể ngồi xem cả ngày từ sáng đến tối khuya mà không thấy chán. Nội dung của phim Hàn lúc nào cũng có một mô típ giống nhau: Lọ Lem – Hoàng Tử, yêu người ở thế giới khác (quá khứ, tương lai, ngoài hành tinh…), rồi ung thư, máu trắng… Vậy mà không hiểu sao nhiều người trong đó có cả vợ tôi lại “nghiện” đến thế.

Cô ấy có cả một bộ sưu tập băng đĩa phim Hàn Quốc. Thời gian gần đây, internet phát triển thì cô ấy chuyển sang xem trên mạng. Danh sách các phim Hàn cô ấy đã xem viết ra chắc hết cả cuốn sổ dày và luôn trong trạng thái "săn tìm" các bộ phim mới.

Nếu vợ tôi chỉ thích xem thôi thì cũng chẳng có gì đáng nói. Nhưng khi đã nghiện cái gì thì người ta dễ bị cái đó ảnh hưởng đến đời sống thực, vợ tôi cũng không ngoại lệ. Các bộ phim Hàn đã tiêm nhiễm vào đầu vợ tôi một sự ảo tưởng quá mức về cuộc sống, đặc biệt là trong cuộc sống vợ chồng.

Từ ngày còn yêu nhau, tôi đã biết cô ấy rất thích lãng mạn. Có lần vào dịp kỉ niệm ngày yêu nhau, tôi quên không tặng hoa mà chỉ tặng quà, thế mà cô ấy giận dỗi tôi gần nửa tháng trời. Lấy nhau về, tôi nghĩ những lo toan của cuộc sống thường nhật sẽ làm cô ấy bớt đi sự lãng mạn hơi thái quá. Nào ngờ…

no image

Từ ngày còn yêu nhau, tôi đã biết cô ấy rất thích lãng mạn. Có lần vào dịp kỉ niệm ngày yêu nhau, tôi quên không tặng hoa mà chỉ tặng quà, thế mà cô ấy giận dỗi tôi gần nửa tháng trời.
(ảnh minh họa)

Cô ấy bắt tôi ngày nào đi làm về cũng phải mua hoa tặng cô ấy; mỗi tuần phải đi nhà hàng, đi xem các chương trình nghệ thuật một lần; rồi vào những ngày đặc biệt như Valentine, 8.3, 20.10… tôi phải làm một điều gì đó thật lãng mạn, thật bất ngờ cho cô ấy, giống như các chàng trai Hàn lãng tử trên màn ảnh. Nếu không làm, cô ấy sẽ “chiến tranh lạnh” với tôi cả tháng trời.

Tôi còn nhớ có lần, sau khi xem xong tập phim có cô nàng nhà nghèo chống lại 4 chàng F4 đẹp giai, giàu có (tôi không còn nhớ tên phim), vợ tôi nổi hứng muốn ngắm sao đêm. Trời giữa tháng 12, rét muốn cắt da, cắt thịt, thế mà cô ấy bắt bằng được tôi phải lên sân thượng ngắm sao cùng. Cô ấy còn bảo đáng lẽ là phải ra bờ biển, tay trong tay cùng ngắm sao đêm mới lãng mạn giống như cặp tình nhân trong phim, nhưng biển cách xa quá, lên sân thượng ngắm tạm cũng được… Tôi có ngăn thì cô ấy lại giở chiêu “dỗi”, nào là khóc thút thít, nào là tôi không còn yêu cô ấy nữa… Mà tôi lại rất dễ yếu lòng trước nước mắt của vợ. Sau đêm ngắm sao bất đắc dĩ đó, tôi bị cảm cả tuần liền. Vợ tôi lo lắng, quấn quít bên cạnh chăm sóc cho tôi. Tôi cứ đinh ninh rằng sau vụ này, cô ấy sẽ thay đổi, sẽ thực tế hơn. Nhưng tôi đã lầm.

Đợt rộ lên phong trào “Kim Tan”, vợ tôi cũng không nằm ngoài lề. Cô ấy còn mua cả quần áo giống như chàng diễn viên mặc trên phim về bắt tôi mặc, rồi cả ngày ngồi kể lể Kim Tan thế nọ, Kim Tan thế kia và bảo tôi phải bắt chước làm theo anh chàng ấy. Tôi không thể hiểu nổi cái anh chàng Kim Tan đó có gì hay mà mọi người, vợ tôi lại “phát rồ” lên như thế…Vì yêu vợ, một mặt tôi luôn cố gắng làm cô ấy vui lòng, một mặt tìm cách làm cô ấy thay đổi dần.

Tôi tìm đủ mọi cách để “cải thiện” vợ, rủ rê vợ xem các thể loại phim khác, đi tập thể thao, đi thăm họ hàng làng xóm, mua các cuốn sách hay về đủ lĩnh vực… với hi vọng vợ có thể giảm thời gian xem phim Hàn và mơ mộng không đâu. Thế nhưng kết quả thì vẫn “dậm chân tại chỗ”. Giờ tôi phải làm gì để vợ có thể thực tế hơn, bớt ảo tưởng, lãng mạn thái quá ???

T.Hưng (Hà Nội)

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Thưởng Tết ít hơn vợ, tôi thấy hèn

Vợ mang hết tiền tiêu Tết đi nâng ngực

Con rể biếu bố mẹ vợ 30 triệu tiêu Tết

Nửa đêm trốn vợ đến nhà tình cũ... xông đất

Vợ của bạn thân 'gài' tôi vào bẫy

Bực mình vì ô-sin mất tích sau Tết