Qua mặt Ronaldo, Modric đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Thể thao 31/08/2018 - 07:44

Tiền vệ Luka Modric vừa qua mặt Cristiano Ronaldo và Mohamed Salah để giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2017-2018.

Sau khi tiến hành lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2018-2019, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã công bố các giải thưởng cá nhân ở mùa bóng trước. Với 313 điểm, tiền vệ Luka Modric của Real Madrid đã giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất.

Xếp sau Modric trong cuộc bầu chọn lần này là người đồng đội cũ Cristiano Ronaldo (đã chuyển sang khoác áo Juventus) với 225 điểm. Tiền vệ Mohamed Salah của Liverpool đứng thứ 3 với 134 điểm.

Qua mặt Ronaldo, Modric đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu - ảnh 1

Modric trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.


Ở mùa giải năm ngoái, Modric và Ronaldo đều góp công lớn giúp Real trở thành CLB đầu tiên trong lịch sử có 3 lần đăng quang liên tiếp ở Champions League. Trong khi đó, Salah “gánh team” đưa Liverpool vào tới trận chung kết.

Ngoài ra, Modric cũng giành giải Tiền vệ xuất sức nhất với 347 điểm. Ronaldo trở thành đạo xuất sắc nhất châu Âu với 287 điểm. Bộ đôi ngôi sao của Real Madrid gồm Sergio Ramos và Keylor Navas lần lượt “ẵm” danh hiệu Hậu vệ xuất sắc nhất và Thủ môn xuất sắc nhất.

Các giải thưởng cụ thể:

Cầu thủ xuất sắc nhất: Luka Modric (Real Madrid).

Tiền đạo xuất sắc nhất: Cristiano Ronaldo (Real Madrid, Juventus).

Tiền vệ xuất sắc nhất: Luka Modric (Real Madrid).

Hậu vệ xuất sắc nhất: Sergio Ramos (Real Madrid).

Thủ môn xuất sắc nhất: Keylor Navas (Real Madrid).

Cầu thủ nữ xuất sắc nhất: Pernille Harder (Wolfsburg & ĐT Đan Mạch).

Giải Equal Game (vì cộng động): Guram Kashia (San Jose Earthquakes).

Tri ân danh dự: David Beckham.