Quái thú rùa đoạt mạng rắn độc

04/09/2017 - 08:14 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Quái thú rùa đoạt mạng rắn độc

() - Với bộ hàm sắc khỏe, chỉ một nhát cắn mạnh, rùa cá sấu đã làm giập nát hết phần đầu của con rắn.

  Kênh video v.qq đã cập nhật một đoạn clip khiến nhiều người chú ý. Đoạn clip ghi lại cuộc chiến giữa một chú rùa cá sấu và một con rắn độc mình vàng.

  Tuy lợi thế của con rắn là có nọc độc, có cơ thể nhỏ gọn, linh hoạt, phản ứng nhanh nhưng nó cũng phải bất lực trước loài bò sát có bộ mai cứng.

  Quai thu rua doat mang ran doc
  Quai thu rua doat mang ran doc

  Điều đáng nói là rùa cá sấu không cần dùng sức vẫn có thể đoạt mạng được rắn độc. Nó đã khôn ngoan dùng mưu để đối phó với kẻ thù.

  Sau một hồi đối đầu kịch liệt, rùa cá sấu bị rắn độc tấn công, cắn một nhát cắn vào mặt. Nó nằm há miệng lớn, giả vờ bất động để đánh lừa đối phương.

  Quai thu rua doat mang ran doc
  Quai thu rua doat mang ran doc

  Rắn độc tưởng con vật đã chết liền trườn đến cửa miệng rùa cá sấu. Ngay lập tức, loài bò sát này ngậm miệng lại khiến con rắn không thể chạy thoát được.

  Sau đó rùa cá sấu nhanh chóng thực hiện nhát cắn mạnh để giết chết con rắn và lôi đi.

  Rùa cá sấu có danh pháp khoa học là Macrochelys temminckii, là một trong những loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới, phân bố chủ yếu ở Bắc Mỹ, trong đó chúng xuất hiện nhiều ở các vùng phía nam Hoa Kỳ.

  Loài vật này còn sinh sống rải rác ở châu Á và châu Âu. Chúng có đầu to, bộ hàm cực khỏe, mai nhiều gai. Vẻ ngoài hung dữ nên chúng thường được gọi là "quái thú rùa".

  Trung bình một con rùa cá sấu thường có trọng lượng từ 68 - 80 kg, chiều dài từ 40 - 80cm. Tuổi thọ trung bình của chúng từ khoảng 50 đến 100 năm.

  bQuai thu rua doat mang ran doc
  Rùa cá sấu
  Quai thu rua doat mang ran doc
  Hải Anh