Quán bánh canh yêu thích của Hồ Ngọc Hà ở Hà Nội

Thể thao 27/07/2020 - 00:18

Lần nào ra Hà Nội, Hồ Ngọc Hà cũng đến quán ăn miền Trung của chị họ để thưởng thức món bánh canh cá lóc vị quê nhà. - Ngôi sao

Quán bánh canh yêu thích của Hồ Ngọc Hà ở Hà Nội - ảnh 1

Không ở quê thường xuyên nên Hồ Ngọc Hà luôn tranh thủ ăn các đặc sản quê hương mỗi khi có cơ hội. Vừa về quê cách đây ít ngày và thưởng thức no nê đặc sản Quảng Bình nhưng khi vừa ra đến Hà Nội, bà bầu Hà Hồ đã check in ngay ở quán bánh canh cá lóc quen thuộc ở thủ đô.

Quán bánh canh yêu thích của Hồ Ngọc Hà ở Hà Nội - ảnh 2

Lần nào ra Hà Nội, bạn gái Kim Lý cũng tới đây để thưởng thức. Cô dành nhiều lời khen "lên mây" cho quán ăn nhỏ trên phố Hàng Muối. "Ngon thật sự, đã cơn thèm. Bánh canh chả cua, cá và nhiều món quê mình, có cả bánh cuối và bún chả. Món miền Trung đậm đà. Hà Nội đang nóng long trời lở đất nên dừng chân ăn để hạ hoả".

Quán bánh canh yêu thích của Hồ Ngọc Hà ở Hà Nội - ảnh 3

Theo nữ ca sĩ, đây là quán ăn của chị họ mình nên tích cực giới thiệu bạn bè. Tháng 2, Hồ Ngọc Hà - Kim Lý cũng từng hẹn hò nhóm bạn, trong đó có MC Ngọc Trinh, tới đây dùng bữa.

Quán bánh canh yêu thích của Hồ Ngọc Hà ở Hà Nội - ảnh 4

Bánh canh cá lóc là chọn lựa đầu tiên của Hồ Ngọc Hà mỗi khi tới đây. Nước dùng thanh, dễ ăn, không bị thanh, được nấu theo cách truyền thống của người Quảng Bình. Hải sản được mang từ miền Trung ra nên hương vị khác với cá tôm ngoài Bắc. Ngoài bánh canh cá lóc, thực khách còn thể lựa chọn bánh canh cá thu, cá bớp, cá nghạnh hay cá khoai... tuỳ theo khẩu vị.

Quán bánh canh yêu thích của Hồ Ngọc Hà ở Hà Nội - ảnh 5

Ngoài bánh canh, tới quán này, thực khách yêu ẩm thực miền Trung còn có thể "ăn đẫy" các món ăn vặt, trong đó có nem lụi. Thịt nướng được bọc bên ngoài cây sả, thấm đậm vị sả thơm thơm.

Quán bánh canh yêu thích của Hồ Ngọc Hà ở Hà Nội - ảnh 6

Các loại bánh đặc trưng đất Quảng cũng không thể thiếu trong thực đơn như bánh nậm, ram hay bánh bột lọc kiểu miền Trung với lớp vỏ dai trong. Bên trong có một con tôm đỏ, chấm với nước chấm mặn ngọt vừa phải.

Quán bánh canh yêu thích của Hồ Ngọc Hà ở Hà Nội - ảnh 7

Quán còn phục vụ nhiều loại lẩu, phù hợp với nhóm khách đông người muốn ăn no nê như lẩu gà nấm, lẩu gà/chim sâm Ngọc Linh hay lẩu cua.

Quán bánh canh yêu thích của Hồ Ngọc Hà ở Hà Nội - ảnh 8

Món tráng miệng được nhiều người gọi là chè táo đỏ long nhãn ngó sen có tác dụng thanh nhiệt trong những ngày nóng nực.

Quán bánh canh yêu thích của Hồ Ngọc Hà ở Hà Nội - ảnh 9

Nhà hàng được trang trí theo kiểu truyền thống Việt Nam với những bức tranh tường lớn, là góc check in nổi bật cho thực khách.

Quán bánh canh yêu thích của Hồ Ngọc Hà ở Hà Nội - ảnh 10

Quán ăn cũng từng được các food blogger "thẩm định" với nhận xét khá ổn. Bánh canh có giá khoảng 50.000 đồng, bát đặc biệt giá 65.000 đồng.