Quân bầu Đức làm phó tướng cho ông Park

Thể thao 14/04/2021 - 17:47

HLV Park Hang-seo đã mời HLV U19 HAGL Chu Ngọc Cảnh làm trợ lý ở ĐT Việt Nam.

Quân bầu Đức làm phó tướng cho ông Park - ảnh 1
HLV Chu Ngọc Cảnh vừa dẫn dắt U19 HAGL ở VCK U19 QG 2021

Trong trận thắng 4-3 của HAGL trước Nam Định trên sân Pleiku ở vòng 9 V-League vừa qua, HLV Park Hang-seo và cộng sự đã có mặt trên khán đài để theo dõi. Đây là chuyến đi tiện "một công đôi việc" của HLV người Hàn Quốc. Ngoài việc xem giò các cầu thủ, ông còn gặp mặt bầu Đức và đưa ra một đề nghị quan trọng.

Theo đó, HLV Park đã đề nghị bầu Đức để HLV Chu Ngọc Cảnh, người đang dẫn dắt U19 HAGL, về làm trợ lý ở ĐT Việt Nam. Do HLV Park và bầu Đức có mối quan hệ tốt nên ông chủ của HAGL không ngần ngại đồng ý. Trong khi đó, HLV Chu Ngọc Cảnh cũng rất sẵn sàng tạm thời rời HAGL để phục vụ cho ĐTQG.

Làm trợ lý ở ĐT Việt Nam không chỉ là vinh dự mà còn giúp HLV Chu Ngọc Cảnh học hỏi kinh nghiệm cầm quân của HLV Park. Dự kiến, HLV Chu Ngọc Cảnh sẽ tập trung cùng ban huấn luyện ĐT Việt Nam trong thời gian tới (khoảng 10/5) để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vào tháng 6.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung sau khi kết thúc vòng 13 V-League. Nếu không có gì thay đổi, HLV Park cùng các học trò sẽ tập huấn ở Quy Nhơn, Bình Định. Sở dĩ HLV Park chọn Quy Nhơn là vì địa điểm này có khí hậu khá giống với UAE, nơi ĐT Việt Nam đá 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022.