Quán cà phê "xuyên thấu", khách vừa thưởng trà, vừa ngắm trăng ở Đà Nẵng

Văn hoá 28/04/2021 - 17:26

Nhóm thiết kế sử dụng khung thép và mái kính thay cho đổ trần bê tông và mái ngói, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo điều kiện cho khách uống trà, ngắm trăng sao vào ban đêm.

Quán cà phê

Tọa lạc tại phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Brewman Coffee là một quán cà phê khởi nghiệp của hai bạn trẻ ở Đà Nẵng. Họ có niềm đam mê đặc biệt với cà phê Việt Nam. 

Quán cà phê

Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi nên trong quá trình xây dựng, đôi bạn trẻ đều cố gắng chọn phương án tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất có thể. Họ còn phải kêu gọi sự hợp tác từ một dự án khởi nghiệp khác trong lĩnh vực thời trang.

Quán cà phê

Dù hạn chế về nguồn vốn nhưng đôi bạn trẻ vẫn tạo nên một không gian cà phê ấn tượng, nổi bật ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Quán cà phê

Quán có diện tích 80m2. Ở tầng một là quán cà phê, có khu vườn nhỏ và hồ cá Koi nhỏ ngay lối cửa ra vào. 

Quán cà phê

Thay vì đổ trần bê tông kiên cố, chủ quán sử dụng kết cấu sắt thép và kính.

Quán cà phê

Phần mái làm từ kính trong suốt vừa lấy sáng hiệu quả, vừa mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài. 

Quán cà phê

Buổi tối, những hôm trăng thanh gió mát, trời quang đãng, khách có thể vừa thưởng trà, vừa ngắm nhìn bầu trời đầy sao rất lãng mạn.

Quán cà phê

Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm nắng nóng gay gắt mùa hè, mái kính được xử lý thêm bằng màng cách nhiệt.

Quán cà phê

Trên gác lửng là không gian kinh doanh thời trang handmade kết hợp với vài bàn cà phê để khách hàng có thể vừa thưởng thức đồ uống thơm ngon, vừa chọn lựa quần áo.

Quán cà phê

Để an toàn hơn, nhóm kiến trúc sư đã thiết kế thêm mái che di động trên mái kính để che chắn không gian bên trong khỏi những giờ nắng nhất trong ngày.

Thảo Trinh

Ảnh: To Huu Dung