Quận đoàn Bắc Từ Liêm: Chăm lo bảo vệ - không để thanh thiếu nhi nào bị bỏ lại phía sau

Xã hội 24/04/2020 - 14:34

Dù trời mưa nhưng chương trình phát gạo của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vẫn được diễn ra như kế hoạch. Những thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến nhận gạo nghiêm túc xếp hàng, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nơi công cộng.

Quận đoàn Bắc Từ Liêm: Chăm lo bảo vệ - không để thanh thiếu nhi nào bị bỏ lại phía sau - ảnh 1

Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát gạo tặng đoàn viên, thanh niên khó khăn.

Sau khi kêu gọi và nhận được sự ủng hộ gạo từ các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm, sáng 23/4, Đoàn Thanh niên- Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội đồng Đội quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội mở "Kho gạo Kim Đồng", phát tặng gạo hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên, con em người lao động nghèo trên địa bàn.

Ngay từ sáng sớm, bạn Lê Hồng Hòa, sinh năm 2003, trú tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã có mặt tại Nhà văn hoá tổ dân phố Ngoạ Long 2, phường Minh Khai - nơi đặt "Kho gạo Kim Đồng" của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm. Gia đình Hòa khó khăn, mẹ của cô gái nhỏ mất khi Hòa lên 6 tuổi, còn người cha tần tảo làm nông nghiệp, gắn bó với mấy sào ruộng trồng rau và chạy chợ nuôi hai cô con gái khôn lớn.

Quận đoàn Bắc Từ Liêm: Chăm lo bảo vệ - không để thanh thiếu nhi nào bị bỏ lại phía sau - ảnh 2

Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng thanh niên quận Bắc Từ Liêm chuyển gạo từ "Kho gạo Kim Đồng" phát tặng thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Gia cảnh nghèo nên học hết lớp 9, Lê Hồng Hòa phải nghỉ học. Hòa có chị gái cũng nghỉ học sớm và làm móng thuê kiếm sống. Những ngày thường đã khó khăn, trong đợt dịch bệnh Covid-19 này, gia đình cô gái nhỏ càng vất vả hơn. Vì thế, nhận được món quà của Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm, Lê Hồng Hòa rất cảm động.  

Cô gái chia sẻ: "Hôm nay, em được nhận chục cân gạo từ "Kho gạo Kim Đồng". Em rất xúc động vì nhận được gạo nhưng hơn hết là sự quan tâm động viên, hỗ trợ kịp thời của Quận đoàn. Món quà nghĩa tình này là động lực để em cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống".

Quận đoàn Bắc Từ Liêm: Chăm lo bảo vệ - không để thanh thiếu nhi nào bị bỏ lại phía sau - ảnh 5

Đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị ủng hộ "Kho gạo Kim Đồng" trao quà tới các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Nguyễn Đức Ngọc, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Bắc Từ Liêm cho biết, "Kho gạo Kim Đồng" là mô hình của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm nhằm chăm lo cho đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng tại các tổ chức cơ sở Đoàn- Hội- Đội trực thuộc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, với thông điệp "Chăm lo bảo vệ - không để thanh thiếu nhi nào bị bỏ lại phía sau". Thời gian hoạt động của mô hình từ tháng Tư đến khi công bố hết dịch.

Quận đoàn Bắc Từ Liêm: Chăm lo bảo vệ - không để thanh thiếu nhi nào bị bỏ lại phía sau - ảnh 6

Anh Nguyễn Đức Ngọc, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận ủng hộ "Kho gạo Kim Đồng" từ các đơn vị hỗ trợ.

Thực hiện hoạt động này, Quận đoàn có chính sách hỗ trợ theo từng mức đối với các nhóm đối tượng thanh thiếu nhi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đoàn viên, thanh niên bị mất việc làm bởi dịch bệnh; sinh viên thuê trọ, đăng kí tạm trú trên địa bàn quận…

Quận đoàn Bắc Từ Liêm: Chăm lo bảo vệ - không để thanh thiếu nhi nào bị bỏ lại phía sau - ảnh 7

Học sinh ký nhận hỗ trợ gạo từ "Kho gạo Kim Đồng" của Quận đoàn Bắc Từ Liêm.

Đánh giá về mô hình "Kho gạo Kim Đồng" của Quận đoàn Bắc Từ Liêm, anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội bày tỏ: "Đây là một công trình thanh niên rất thiết thực, kịp thời trong tình hình dịch bệnh và thực tế địa phương.

Quận đoàn Bắc Từ Liêm đã triển khai rất tốt mô hình. Chúng ta thấy được nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp ủng hộ "Kho gạo Kim Đồng" hàng trăm cân gạo, hay cũng có những người dân dù chỉ quyên góp một vài cân gạo nhưng đó là tinh thần sẻ chia vô cùng ý nghĩa, tất cả điều đó cho thấy sức lan tỏa lớn từ mô hình này".