Quân đội Armenia tuyên bố tập trung vào mục tiêu "vô hiệu hóa" các nhóm nhỏ của đối phương

Chính trị 22/10/2020 - 06:47

Tất cả ...

 • Tất cả
 diễn biến
0 mới
Mới nhất
 • Cũ nhất
 • Mới nhất
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 06:15:00 22/10/2020

  Quân đội Armenia tuyên bố tập trung vào mục tiêu "vô hiệu hóa" các nhóm nhỏ của đối phương

  Sputnik Armenia dẫn nguồn phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Armenia Artsrun Hovhannisyan cho biết chiến sự ở phía nam khu vực Nagorno-Karabakh vẫn đang tiếp diễn:

  "Trong quá trình diễn ra các trận đánh cục bộ, mục tiêu chủ yếu là vô hiệu hóa các nhóm nhỏ của đối phương đã được thực hiện".

  Quân đội Armenia tuyên bố tập trung vào mục tiêu

  Nguồn: Sputnik Armenia.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:01:00 22/10/2020

  France 24 tung loạt bằng chứng "khó chối cãi" về lính đánh thuê Syria tham chiến ở Nagorno-Karabakh

  Kênh France 24 của Pháp mới đây đã đăng tải các bằng chứng "khó chối cãi" bằng 3 video chứng minh lính đánh thuê Syria tham chiến ở Nagorno-Karabakh.

  Đoạn video đầu tiên được ghi lại tại một trại huấn luyện dành cho lính đánh thuê - được cho là ghi lại vào ngày 25/9, 2 ngày trước khi chiến sự bùng phát.

  Các nhà báo Syria đã xác nhận với France 24 rằng các tay súng nói chuyện với nhau về chiến sự ở khu vực tỉnh Aleppo và Idlib của Syria bằng tiếng Arab. Hơn nữa, những người này nói với một giọng địa phương phổ biến ở tây bắc Syria.

  Cảnh quay các tay súng được huấn luyện ở miền bắc Syria với quân phục ngụy trang xanh nhạt, có nhiều điểm tương đồng với Lực lượng biên phòng Azerbaijan (Nguồn: Telegram/Sputnik/France 24).

  Một tài khoản Telegram có tên là "Obretix" đã xác định rằng trại này nằm gần làng Hawar Kilis thuộc tỉnh Aleppo, Syria và sát với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

  Trại được thành lập bởi cái gọi là Quân đội Syria Tự do (FSA) vào năm 2016 và các tay súng tại đây đã tham gia vào Chiến dịch "Lá chắn Euphrate" của Thổ Nhĩ Kỳ ở đông bắc Aleppo.

  Video thứ 2 được một tài khoản mạng xã hội Twitter chia sẻ  vào ngày 27/9 (cùng ngày nổ súng ở Nagorno-Karabakh) cho thấy những chiếc xe chở theo các tay súng  và người dân địa phương hét lên để ủng hộ họ.

  Các tay súng vẫy súng máy và hô vang: "Nhà tiên tri đang dẫn dắt chúng tôi!".

  Khẩu hiệu này tương tự với những gì phiến quân "ôn hòa" ở Syria thường hô trước khi xung trận.

  Một số nguồn tin cho biết nhiều khả năng các cảnh quay được ghi lại tại Horadiz của Azerbaijan, gần giới tuyến ở Nagorno-Karabakh và biên giới với Iran.

  Cảnh quay các tay súng di chuyển ra mặt trận hôm 27/9 (Nguồn: Twitter/Sputnik/France 24).

  Trong video thứ ba, các tay súng thuộc biệt đội "Hamza" của lữ đoàn phiến quân Syria "al-Farouk" tại một chiến tuyến.

  Trong đoạn phim này, có thể thấy rải rác các thi thể mặc quân phục ngụy trang tương đồng với phía Armenia và các tay súng Syria kêu gọi các "đồng đội" của họ cùng tham chiến ở Nagorno-Karabakh.

  Đoạn video xuất hiện trên một số trang web địa phương ở Aleppo, Syria vào ngày 3/10.

  Chuyên gia Alexander McKeever của trang phân tích Bellingcat xác định video được ghi lại gần làng Chojuk-Marjanly, nằm trên sườn đồi Varazatumb (Lele-Tepe) trong vùng Jabrayil, Nagorno-Karabakh.

  Ngôi làng và các vị trí phòng thủ xung quanh đã được phía Azerbaijan tái kiểm soát vào ngày 9/10/2020.

  Cho tới nay Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan vẫn tiếp tục bác bỏ các cáo buộc liên quan tới việc lính đánh thuê Syria tham chiến ở Nagorno-Karabakh.

  Quân đội Armenia tuyên bố tập trung vào mục tiêu

  Chuyên gia Alexander McKeever xác định vị trí video thứ ba được ghi lại tại làng Chojuk-Marjanly.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 05:55:00 21/10/2020

  Thủ tướng Armenia tuyên bố đối phương tung "lực lượng dự trữ cuối cùng" vào xung đột

  Mới đây, Sputnik Armenia dẫn nguồn tuyên bố của Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan thông qua mạng xã hội Facebook cho biết chi tiết chiến sự ở Nagorno-Karabakh hiện như sau:

  "Tình hình ở mặt trận khá khó khăn. Giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra khắp khu vực phía nam Artsakh (tên phía Armenia gọi khu vực Nagorno-Karabakh).

  Và có một yếu tố quan trọng đang diễn ra đó là theo quan sát của chúng tôi, địch đang tung những nguồn lực dự trữ cuối cùng vào các trận chiến".

  Thủ tướng Armenia nhấn mạnh rằng các lý do khiến đối phương không đồng ý ngừng bắn là vì không muốn khoảng 10 nghìn thi thể được đem đi chôn cất, đây sẽ là đòn đánh mạnh vào "sự hưng phấn" đồng thời lộ ra việc lính đánh thuê Syria tham chiến.

  Ông Nikol Pashinyan cũng cho biết thêm rằng thiệt hại do phía Armenia gây ra cho đối phương ước tính khoảng 1,5 tỷ USD.

  Quân đội Armenia tuyên bố tập trung vào mục tiêu

  Ảnh: Bộ Quốc phòng Azerbaijan/Sputnik.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Theo Trí Thức TrẻCopy link
Link bài gốcLấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/search.htm?keyword=Armenia+tuy%c3%aan+b%e1%bb%91+%c4%91%e1%bb%91i+ph%c6%b0%c6%a1ng+m%e1%ba%a5t+10.000+l%c3%adnh%2c+ph%e1%ba%a3i+%22v%c3%a9t+s%e1%ba%a1ch%22+binh+l%e1%bb%b1c+%c4%91%e1%bb%83+tung+v%c3%a0o+m%e1%ba%b7t+tr%e1%ba%adn