Quân đội lao vào dập dịch

Khoa Học 05/08/2020 - 16:23

TTO - Ngay sau khi ca nhiễm được công bố tại Đà Nẵng, có mặt cả đêm lẫn ngày để khoanh vùng, chốt chặn dập dịch cùng người dân vùng dịch các tỉnh miền Trung là những người lính Quân đội nhân dân Việt Nam.

Từ sự vào cuộc ban đầu của Quân khu 5, tới nay với sự chi viện từ Bộ Quốc phòng, quân đội là lực lượng "chia lửa" và hỗ trợ đắc lực trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19.

"Thấy từng đoàn xe quân sự ùn ùn kéo vào các tuyến phố tại Hội An mà cứ rưng rưng. Cảnh tượng như thời chiến, dù không mong muốn chứng kiến cảnh này nhưng xúc động vô cùng trước tình quân dân" - anh Nguyễn Sơn Thủy - giám đốc một công ty lữ hành, ngụ tại Quảng Nam - nói khi chứng kiến cán bộ chiến sĩ Quân khu 5 khử trùng các ổ dịch tại phố cổ Hội An.

Không chỉ ở thành phố, suốt nhiều ngày qua ở các tỉnh thành có dịch luôn có màu áo xanh của lực lượng dân quân tự vệ lẫn chính quy quân đội. Họ túc trực đảm bảo an ninh 24/24. Sự xuất hiện đó làm vững lòng và tạo sự an tâm đặc biệt, trấn an người dân trong những thời khắc khó khăn.

Cuộc chiến với COVID-19 đang đặt ra nhiều thách thức mà chỉ cơ quan dân sự thôi có lẽ không đủ sức. Quân đội nhân dân Việt Nam đã chính thức bước vào một cuộc chiến để bảo vệ nhân dân như lời phó tư lệnh Quân khu 5, thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến: "Vì nhân dân, quân đội đợi lệnh của chính quyền địa phương, của cơ quan y tế. Chúng tôi sẵn sàng lên đường và sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ".