Quân đội Nga bắt đầu thử nghiệm các hệ thống giám sát ở Biển Đen

Thế giới 26/07/2020 - 21:36

DNVN - Tại Biển Đen, việc thử nghiệm hệ thống giám sát tình hình dưới nước với sự trợ giúp của robot đã bắt đầu, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga giải thích rằng thử nghiệm đang được tiến hành để kiểm tra hệ thống theo dõi tình hình dưới nước, hoạt động này đang được thực hiện bởi các chuyên gia của Bộ Quốc phòng, kết hợp cùng các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng cũng như các nhà khoa học từ Tổ hợp cải tiến công nghệ quân sự mang tên "ERA".

"Các bài thử nghiệm sử dụng một loạt những hệ thống robot. Trong quá trình nghiên cứu, Quân đội Nga cùng với các nhà phát triển sẽ sử dụng nhiều hệ thống robot và tổ hợp định vị thủy âm (sonar) khác nhau để xác định những sản phẩm triển vọng nhất", thông báo cho biết.

Quân đội Nga bắt đầu thử nghiệm các hệ thống giám sát ở Biển Đen - ảnh 1

Nga đang thử nghiệm hệ thống giám sát bí mật ở Biển Đen. Ảnh: Topwar.

 
Nhiệm vụ chính của bài thử nghiệm này là xác định khả năng của những robot dưới nước thế hệ mới trong việc nhận ra không chỉ các vật thể lớn mà cả những hệ thống robot có kích thước nhỏ của kẻ thù. Hệ thống mới sẽ phải tăng cường hiệu quả của việc đối phó với các mối đe dọa từ vùng biển.

Cần lưu ý rằng yêu cầu đối với robot dưới nước theo đề xuất không được thua kém sản phẩm tương tự của đối tác nước ngoài về đặc tính kỹ thuật cơ bản. Đồng thời những nhà phát triển dựa vào thiết bị thủy âm cỡ nhỏ, bởi vì nó có thể được sản xuất và đưa vào hoạt động nhanh hơn nhiều lần so với các tổ hợp hiện có.
Nếu dự án tham vọng trên sớm hoàn thành, Hải quân Nga có thể kiểm soát chặt chẽ vùng Biển Đen khỏi sự xâm nhập của chiến hạm NATO, cũng như triển khai các loại vũ khí tấn công thế hệ mới.
Quân đội Nga bắt đầu thử nghiệm các hệ thống giám sát ở Biển Đen - ảnh 2
 
 
Phong Vũ (Tổng hợp)