Quân đội Nga có thể vô hiệu hóa tên lửa đạn đạo hạt nhân của Mỹ

Thế giới 07/05/2021 - 21:06

Vụ phóng Tên lửa liên lục địa (ICBM) hạt nhân của Mỹ không thành công có liên quan đến vũ khí chống vệ tinh của Nga.

Cách đây vài ngày, người ta biết rằng vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tiếp theo của Mỹ đã kết thúc trong một thất bại lớn. Được biết, vụ phóng bất ngờ bị gián đoạn mà theo một số giả thiết có thể là do vệ tinh được cho là điều khiển đường bay của ICBM bị mất tín hiệu.

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III không vũ trang từ Căn cứ Không quân Vandenberg ở California đã bị gián đoạn trước khi phóng. Lý do cho vụ phóng bị gián đoạn hiện đang được điều tra, và Bộ Tư lệnh tấn công toàn cầu của Lực lượng Không quân đang đánh giá khả năng hoãn vụ phóng.

Quân đội Nga có thể vô hiệu hóa tên lửa đạn đạo hạt nhân của Mỹ - ảnh 1

Quân đội Nga có thể vô hiệu hóa tên lửa đạn đạo hạt nhân của Mỹ. Ảnh minh họa.

Ngày nay, Nga được trang bị vũ khí chống vệ tinh hiệu quả cao, vừa có tính sát thương, cho phép bạn bắn trúng tàu vũ trụ vừa không gây chết người - chúng ta đang nói về các hệ thống tác chiến điện tử. Các chuyên gia không loại trừ rằng những vũ khí như vậy thực sự có thể đã được sử dụng để chống lại vệ tinh của Mỹ, đặc biệt là khi gần đây Mỹ bày tỏ quan ngại nghiêm trọng rằng Nga có thể sử dụng vũ khí này cho những mục đích như vậy.

Hiện tại, đây chỉ là một trong những giả định, trong khi rõ ràng, Washington sẽ không muốn tiết lộ tất cả các chi tiết, ngay cả khi lý do chính xác là vì điều này sẽ ngay lập tức chứng tỏ tính dễ bị tổn thương và thậm chí là vô dụng của vũ khí hạt nhân Mỹ.

Doanh Doanh (Tổng hợp)