Quân đội Nga đã triển khai radar Yakhroma bốn băng tần độc đáo ở Crimea

Thế giới 05/01/2021 - 07:33

Một radar Yakhroma bốn băng tần độc đáo đã được triển khai trên lãnh thổ của Crimea.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo rằng một trạm radar Yakhroma của Nga sẽ được triển khai trên lãnh thổ bán đảo Crimea. Nó có thể theo dõi mục tiêu ở bốn bước sóng cùng một lúc với góc quan sát 270 độ, cho phép cố định tất cả các mục tiêu nằm ở khoảng cách vài nghìn km, bao gồm máy bay không người lái, máy bay tàng hình, tên lửa hành trình và đạn đạo.

Quân đội Nga đã triển khai radar Yakhroma bốn băng tần độc đáo ở Crimea - ảnh 1

Radar Yakhroma.

“Trạm radar Yakhroma mới nhất, được xây dựng ở Crimea đã được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu công bố tại cuộc họp thường niên của Bộ Quốc phòng, sẽ hoạt động ở 4 băng tần với tầm nhìn 270 độ. Một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự chia sẻ với hãng thông tấn TASS về điều đó. Theo đó: “Trạm này không có tín hiệu tương tự, nó sẽ hoạt động ở 4 băng tần: mét, centimet, decimet và milimet, đồng thời xác định rằng trạm sẽ có tầm nhìn 270 độ”.

Theo các nhà phân tích Avia-pro, việc triển khai trạm radar Yakhroma duy nhất ở Crimea sẽ cho phép giám sát không phận trên Biển Đen và Địa Trung Hải, cũng như gần như toàn bộ phần phía nam của châu Âu, ngoài ra, bản thân radar sẽ được đưa vào hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa.

Doanh Doanh (Tổng hợp)