Quân đội Syria thất bại khi tấn công trạm chế áp điện tử Israel

Thế giới 05/08/2020 - 11:25

DNVN - Israel được cho là đang gây nhiễu các hệ thống phòng không ở Syria, điều này đã dẫn đến phản ứng từ phía Damascus.

Vài giờ trước, có thông tin cho biết rằng Quân đội Syria đã phát hiện và tổ chức cuộc tấn công nhằm vào một trạm trinh sát và gây nhiễu điện tử của Israel, nơi đã theo dõi và chế áp các hệ thống phòng không của Nga đặt tại Syria.

Chúng ta đang nói chủ yếu về những tổ hợp phòng không nằm trong khu vực thủ đô Syria, tuy nhiên có ý kiến ​​cho rằng việc theo dõi cũng có thể được thực hiện đối với các hệ thống S-300 bố trí tại thành phố Masyaf.

Quân đội Syria thất bại khi tấn công trạm chế áp điện tử Israel - ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300 của Syria có thể đã bị Israel chế áp điện tử từ xa. Ảnh: TASS.

"Các lực lượng vũ trang Israel tuyên bố đã loại bỏ 4 chiến binh ở Cao nguyên Golan. Theo nguồn tin, đêm qua 4 tay súng đã vượt qua biên giới Syria - Israel (không được Syria công nhận) và hướng đến một trạm trinh sát điện tử của Israel".

"Trong nhiều giờ, Quân đội Israel đã theo dõi và 'dẫn dắt' các tay súng đối phương ngay từ khi họ bắt đầu xâm nhập vào Golan. Các chiến binh đã bị thương vong bởi lực lượng mặt đất và hàng không khi họ quay trở lại Syria".

"Sau khi kết thúc vụ việc, lực lượng vũ trang Israel đã tháo dỡ thiết bị nổ và bắt đầu nghiên cứu nó để tìm ra các tay súng thuộc về nhóm vũ trang nào. Mặc dù thực tế là các nghi phạm chưa được xác định, Israel vẫn khẳng định đây là quân nhân của Quân đội chính phủ Syria", báo cáo của cộng đồng Telegram các nhà quan sát quân sự tại Syria.

Xem xét những thất bại gần đây của hệ thống phòng không Syria trong việc đẩy lùi những cuộc tấn công của Israel, giới chuyên gia cho rằng điều này có thể là do sự can thiệp thông qua mạng lưới trạm trinh sát và gây nhiễu điện tử, bởi vậy Damascus bắt đầu tìm cách loại bỏ chúng.

Quân đội Syria thất bại khi tấn công trạm chế áp điện tử Israel - ảnh 2
 
 
Phong Vũ (Tổng hợp)